Xe
03/04/2023 11:32 GMT+7

'Tôi U70 và xe buýt là phương tiện yêu thích'

Nhà cách trung tâm TP.HCM khoảng 50km, tôi thường xuyên sử dụng xe buýt để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn.

Tôi U70 và xe buýt là phương tiện yêu thích - Ảnh 1.

Xe buýt vẫn là phương tiện được nhiều người sử dụng - Ảnh minh họa: CHÂU TUẤN

Dưới đây là chia sẻ của độc giả Nguyễn Công Tú, 63 tuổi, cán bộ viên chức đã về hưu tại thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai:

Tôi từng là kỹ sư nông nghiệp. Thời còn làm việc, tôi được cơ quan cấp một ô tô cá nhân và tài xế riêng để thuận tiện di chuyển đến các trang trại của bà con trong tỉnh để phổ biến kiến thức nuôi trồng và chăn nuôi. 

Hiện tại, tôi đã về hưu, tay chân cũng không còn nhanh nhẹn như trước, thế nên tôi thấy việc thi bằng lái ô tô khá khó với tôi. Nhà tôi cũng nhỏ, xung quanh không có bãi đậu xe tư nhân, đồng nghĩa với việc không có chỗ để xe hơi. Hơn nữa, tôi cảm thấy tần suất sử dụng xe hơi của gia đình tôi không nhiều.

Nếu có việc cần vào trung tâm TP.HCM, tôi thường sử dụng xe buýt với cước phí vào khoảng 30.000 đồng/chặng. Khi lên trung tâm TP.HCM, tùy theo địa điểm cần đến, tôi có thể đi các tuyến xe buýt trong nội thành với phí khoảng 7.000 đồng/chặng, hoặc đi chung xe với người thân.

Điều này giúp tôi không phải tự lái xe máy đi xa, đảm bảo an toàn, đồng thời rất thoải mái vì xe buýt hiện nay sạch sẽ và thoáng mát.

Tin tức sáng 28-3: Đề xuất tăng số lượng cán bộ, công chức cấp xã; TP.HCM Tin tức sáng 28-3: Đề xuất tăng số lượng cán bộ, công chức cấp xã; TP.HCM 'chấm điểm' xe buýt

Một số tin tức đáng chú ý: Đề xuất tăng số lượng cán bộ, công chức cấp xã; TP.HCM 'chấm điểm' xe buýt có trợ giá; Tăng cường kiểm tra, giám định chất lượng xăng dầu...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên