26/03/2023 22:43 GMT+7

Chuyến xe buýt 'dài nhất thế giới' đi hết châu Âu trong 56 ngày

Một công ty thám hiểm Ấn Độ chuẩn bị ra mắt chuyến xe buýt dài nhất thế giới chạy từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến London (Anh) trong 56 ngày.

Chuyến xe buýt dài nhất thế giới đi hết châu Âu trong 56 ngày - Ảnh 1.

Chuyến xe buýt siêu dài của Adventures Overland cung cấp "dịch vụ xe buýt sang trọng" giữa thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và London, Anh - Ảnh: CNN

Công ty thám hiểm Adventures Overland sắp ra mắt "hành trình xe buýt dài nhất thế giới".

Dự kiến khởi hành vào tháng 8 tới, chuyến đi dành cho tối đa 30 khách này sẽ kéo dài 56 ngày, trải dài trên 22 quốc gia. Du khách sẽ đi từ thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, qua các quốc gia Balkan, Đông Âu, bán đảo Scandinavia và Tây Âu, đến thủ đô London của Anh.

Một trong những điểm nổi bật của hành trình 12.000km trên là chuyến phà qua vịnh Phần Lan, tham quan đỉnh cực bắc của châu Âu North Cape và chuyến đi dọc vịnh hẹp Na Uy...

Chi phí của toàn bộ hành trình này là 24.300 USD đã bao gồm ba bữa trong ngày cùng chỗ ở.

Mặc dù việc di chuyển trên xe buýt trong gần hai tháng nghe có vẻ không hấp dẫn lắm đối với một số người, nhưng phương tiện này được mô tả là "một chiếc xe buýt sang trọng đặc biệt được thiết kế để di chuyển đường dài thoải mái".

Du khách sẽ được thư giãn trên những chiếc ghế tựa có thể điều chỉnh "với chỗ để chân rộng rãi" và tận dụng các cổng sạc, nghe nhạc.

Mỗi hành khách được phép mang theo hai "vali cỡ lớn".

Hai doanh nhân Tushar Agarwal và Sanjay Madan thành lập Adventures Overland vào năm 2012.

Họ đã tổ chức nhiều chuyến thám hiểm từ Ấn Độ đến London, cũng như các chuyến đi xuyên Iceland và Nga, trước khi ra mắt hành trình xe buýt xuyên lục địa đầu tiên.

Ông Agarwal cho biết: "Cung cấp trải nghiệm thích hợp và đẳng cấp trong một môi trường an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi chịu trách nhiệm về tài liệu, thủ tục giấy tờ, thị thực và giấy phép để đảm bảo rằng toàn bộ trọng tâm của người tham gia là trải nghiệm hành trình".

Theo Kỷ lục Guinness thế giới, tuyến xe buýt dài nhất thế giới hiện nay dài 6.200km, nối Lima của Peru với Rio de Janeiro ở Brazil.

Năm ngoái, công ty đường sắt Thụy Sĩ Rhaetian Railway đã lập kỷ lục về chuyến tàu dài nhất thế giới với việc khai trương chuyến tàu dài 1,9km gồm 100 toa chạy dọc theo đường ray.

Xe buýt đến London dự kiến rời Istanbul vào ngày 7-8 và đến London vào ngày 1-10.

Nhận xe điện sau 3 năm chờ, xe hỏng chỉ sau vài ngàyNhận xe điện sau 3 năm chờ, xe hỏng chỉ sau vài ngày

Nhận về 'chiếc xe mơ ước' sau 3 năm ròng rã chờ đợi, nhưng chủ xe điện lại phải nếm trái đắng chỉ sau 2 ngày sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên