Tag: ngư lôi

Tàu hải quân Romania trúng thủy lôi trên Biển Đen

TTO - Một tàu nạo vét của Hải quân Romania khi đang cố gắng rà phá, vô hiệu hóa một quả thủy lôi trôi dạt thì thủy lôi này phát nổ. Sự cố vào ngày 8-9 không gây thiệt hại lớn cho tàu, theo Reuters.

Phát hiện loài cá giống hệt quả ngư lôi bằng đồng vàng

TTO - Một loài cá rồng sống ở vùng biển sâu cực kỳ quý hiếm với màu lấp lánh ánh kim loại đồng vừa được ghi lại ở vùng biển của Mỹ. Điều đặc biệt vẻ ngoài của loài cá này khiến người ta nghĩ ngay đến quả ngư lôi.

Báo Trung Quốc chọc ngoáy Đài Loan mua ngư lôi Mỹ 'vừa mắc vừa vô dụng'

TTO - Hoàn Cầu thời báo nói 18 quả ngư lôi Đài Loan vừa mua của Mỹ không chỉ mắc gấp 3 lần bình thường mà còn chẳng thay đổi được cục diện gì nếu nổ ra chiến sự giữa Đài Bắc và đại lục.

Mỹ bán cho Đài Loan 18 ngư lôi MK-48 Mod6 có sức mạnh cỡ nào?

TTO - Mỹ đã thông qua gói bán 18 ngư lôi MK-48 Mod6 trị giá 180 triệu USD cho Đài Loan ngày 21-5. Ngư lôi này với đầu đạn lớn đến 1.000kg có thể tiêu diệt cả những tàu lớn trên mặt nước như tàu sân bay.

Chúc mừng bà Thái Anh Văn nhậm chức xong, Mỹ bán 18 ngư lôi cho Đài Loan

TTO - Mỹ ngày 21-5 thông qua gói bán 18 ngư lôi tối tân trị giá 180 triệu USD cho Đài Loan, một ngày sau khi chọc giận Trung Quốc bằng việc chúc mừng bà Thái Anh Văn nhậm chức lãnh đạo vùng lãnh thổ này nhiệm kỳ hai.

Tàu Nhật bị trúng 'vật thể bay' chứ không phải ngư lôi

TTO - Chủ tịch Công ty vận tải Kokuka Sangyo Nhật Bản kể lại câu chuyện chi tiết về các "vật thể bay" tấn công tàu hàng Kokuka Courageous ở vịnh Oman, nhưng đoan chắc đó không phải "ngư lôi".

Trung Quốc thừa nhận mất ngư lôi trên Biển Đông

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay 21-12 thừa nhận đã mất một ngư lôi huấn luyện trong quá trình tập luyện trên Biển Đông hồi đầu tháng 12, song khẳng định không nhắm vào mục tiêu cụ thể nào.

Hải quân đã tiếp nhận vật nghi ngư lôi tập của nước ngoài

TTO - Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đưa xe chuyên dụng và cử đại diện đến tiếp nhận vật thể lạ nghi là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài vừa được phát hiện tại Phú Yên.

Vật thể dạt vào bờ biển Tuy An là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài

TTO - Theo chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), bước đầu các sĩ quan quân khí Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân nhận định vật thể trôi dạt ở vùng biển xã An Hải là ngư lôi tập của hải quân.

Tàu săn ngầm huấn luyện bắn ngư lôi trên biển

TTO - Tại vùng biển Bình Thuận, tàu 13 của Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức huấn luyện bắn, trục vớt, thu hồi ngư lôi trên vùng biển.