09/09/2022 13:39 GMT+7

Tàu hải quân Romania trúng thủy lôi trên Biển Đen

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Một tàu nạo vét của Hải quân Romania khi đang cố gắng rà phá, vô hiệu hóa một quả thủy lôi trôi dạt thì thủy lôi này phát nổ. Sự cố vào ngày 8-9 không gây thiệt hại lớn cho tàu, theo Reuters.

Tàu hải quân Romania trúng thủy lôi trên Biển Đen - Ảnh 1.

Một tàu nạo vét hàng hải của Lực lượng Hải quân Romania đã trúng một quả thủy lôi mà nó đang cố gắng vô hiệu hóa - Ảnh: ROMANIA.POSTSEN.COM

Bộ Quốc phòng Romania xác nhận chiếc tàu bị trúng thủy lôi khi đang cố gắng vô hiệu hóa quả thủy lôi trong thời tiết xấu. Tuy nhiên toàn bộ 75 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu vẫn an toàn, không có ai bị thương sau vụ nổ.

"Không có thương vong sau vụ nổ. 75 binh sĩ trên tàu vẫn an toàn. Khả năng nổi của tàu không bị ảnh hưởng và cũng không có thiệt hại lớn trên tàu", thông báo của Bộ Quốc phòng Romania cho biết.

Nhiều quả thủy lôi bắt đầu trôi nổi trên biển Đen sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24-2. 

Theo Bộ Quốc phòng Romania, trước đó, con tàu nêu trên được cảnh báo về một quả thủy lôi trôi nổi cách cảng Constanta của Romania khoảng 25 hải lý về phía đông bắc. Tuy nhiên, tàu không thể phá quả thủy lôi do gió to và sóng lớn.

Biển Đen là tuyến đường biển rất quan trọng đối với vận chuyển ngũ cốc, dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ. Vùng biển này được các nước Bulgaria, Romania, Georgia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga chia sẻ.

Theo Reuters, kể từ khi chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania, Bulgaria và Ukraine đã phá được 28 quả thủy lôi ở vùng biển phía tây của Biển Đen.

Chiến sự Nga - Ukraine: Ukraine có chiến thuật mới? Chiến sự Nga - Ukraine: Ukraine có chiến thuật mới?

TTO - Cuộc xung đột tại Ukraine đang bước sang giai đoạn mới cho thấy vai trò của hỏa lực chính xác tầm xa và "hoạt động bí mật" của các phần tử Ukraine tại những khu vực do Nga đang kiểm soát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên