Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Ngủ dưới lề đường, 18 công nhân Ấn Độ bị xe tải tông chết

28/07/2021 19:08 GMT+7

TTO - Ít nhất 18 người chết khi đang chợp mắt bên lề đường ở Ấn Độ. Họ là hành khách đi xe buýt. Do xe bị hư lúc giữa đêm, phải tấp vào vệ đường chờ sửa, họ quyết định nằm nghỉ bên hông xe thì bất ngờ bị xe tải tông vào.

Ngủ dưới lề đường, 18 công nhân Ấn Độ bị xe tải tông chết - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt hai tầng bị xe tải chạy quá tốc độ húc phải tại hiện trường trên đường Lucknow-Ayodhya, ở quận Barabanki, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ - Ảnh: Indian Express

Theo báo Indian Express, nhà chức trách xác nhận chiếc xe buýt hai tầng đang đậu bên đường cao tốc tại địa phận quận Barabanki của bang Uttar Pradesh khi bị xe tải húc trúng. Trên xe chở 100 hành khách là công nhân đang trên đường về quê.

Sau sự cố bị gãy trục giữa đêm, tài xế xe buýt thông báo xe sẽ được sửa vào buổi sáng. Một số người trên xe đã quyết định xuống phía trước và bên hông xe nằm ngủ. 

Vào khoảng 3h sáng 28-7, khi họ đang chợp mắt thì một chiếc xe tải chạy quá tốc độ lao tới, cán lên những công nhân nằm ngủ dưới đường.

Đã có ít nhất 18 người chết trong vụ tai nạn và 19 người đang được điều trị tại bệnh viện. Tài xế chiếc xe tải đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trên tài khoản Twitter và hứa sẽ đảm bảo điều trị đầy đủ cho những người bị thương.

Ông Modi cũng cho biết đã thảo luận với Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath và cam kết hỗ trợ tiền cho những người thiệt mạng và bị thương. 

Thống kê của cảnh sát Ấn Độ cho thấy hơn 110.000 người thiệt mạng mỗi năm trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở nước này. Hầu hết các vụ tai nạn là do tài xế lái xe ẩu, đường sá và phương tiện xuống cấp. 

Cần Thơ tai nạn giao thông giảm đáng kể Cần Thơ tai nạn giao thông giảm đáng kể

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ cho biết 6 tháng đầu năm đã tổ chức tuyên truyền được 7.530 cuộc với hơn 340.550 lượt người dự, phát 50.000 tờ rơi; nâng cấp sửa chữa, cập nhật nội dung và lắp đặt mới 35 pano tuyên truyền,…

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận