Ngư dân Bình Định đón nhận 1.000 áo phao cứu sinh từ phu nhân nguyên Chủ tịch nước

09/10/2020 18:19 GMT+7

TTO - Chiều 9-10, 1.000 áo phao đa chức năng trị giá 1,2 tỉ đồng đã được bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - cùng các nhà hảo tâm trao cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.

Ngư dân Bình Định đón nhận 1.000 áo phao cứu sinh từ phu nhân nguyên Chủ tịch nước - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trao áo phao cho ngư dân tỉnh Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động trao tặng bộ phao cứu sinh của bà Mai Thị Hạnh và nhóm "Chia sẻ Sharing" cùng Quỹ hòa bình Mỹ Lai, Công ty cổ phần điện Gia Lai, Tập đoàn Hoa Lâm phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại 3 tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi nhằm giúp ngư dân tiếp tục bám biển.

Tại buổi trao quà, ông Võ Văn Hoàng Minh (người thiết kế áo phao cứu sinh đa chức năng) đã hướng dẫn kỹ thuật sử dụng áo phao cho các ngư dân tỉnh Bình Định.

Ngư dân Bình Định đón nhận 1.000 áo phao cứu sinh từ phu nhân nguyên Chủ tịch nước - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Hoàng Minh (người thiết kế ra áo phao cứu sinh đa chức năng) hướng dẫn cách sử dụng áo phao cho ngư dân Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Minh, đây là bộ áo phao được thiết kế đa chức năng nhằm giúp ngư dân bám trụ và tồn tại được trên biển trong thời gian dài ngày với những tiện ích rất thực tế: giữ ấm cơ thể, ngăn chặn việc bong tróc da thu hút cá dữ.

Đặc biệt, bộ áo phao có thể giúp ngư dân nổi bồng bềnh trên mặt nước như đang nằm nghỉ giữa đại dương.

Ngư dân Bình Định đón nhận 1.000 áo phao cứu sinh từ phu nhân nguyên Chủ tịch nước - Ảnh 3.

Theo ông Minh, điều đặc biệt của áo phao cứu sinh đa năng là giúp ngư dân có thể nằm thoải mái trên mặt biển mà không tốn nhiều sức lực - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Trần Văn Ba (ngư dân xã Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết: "Sau khi được ông Minh giới thiệu các chức năng và hướng dẫn cách sử dụng bộ áo phao, tôi thấy rất ngạc nhiên và thích thú. Đây đúng là bộ áo phao tiện lợi và hữu dụng với ngư dân chúng tôi phòng khi sự cố trên biển xảy ra".

Ngư dân Bình Định đón nhận 1.000 áo phao cứu sinh từ phu nhân nguyên Chủ tịch nước - Ảnh 4.

Các ngư dân chăm chú theo dõi cách hướng dẫn sử dụng áo phao cứu sinh đa chức năng - Ảnh: LÂM THIÊN

"Chúng tôi hi vọng với những áo phao này sẽ giúp ích được cho các ngư dân khi gặp phải sự cố giữa biển khơi. Chúng tôi rất mong mọi ngư dân sẽ luôn bình an và thuận lợi mỗi khi ra biển", đại diện nhóm "Chia sẻ Sharing" nhắn gửi.

Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1 Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1

TTO - Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã trao 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Phú Yên trong đợt đầu của chương trình hỗ trợ ngư dân và chiến sĩ nhà giàn DK1.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận