06/11/2019 19:59 GMT+7

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Đưa người lái đò có chuyên môn, cấp áo phao, phao cứu sinh cho người đi đò... là phương án mà TP Quảng Ngãi khẩn cấp đưa ra để phục vụ người dân qua thôn nằm giữa sông Trà Khúc sau vụ đuối nước thương tâm.

Đò vào thôn Ân Phú đã được trang bị an toàn. Ông Võ Quang - phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - trao đổi với Tuổi Trẻ Online về phương án để người dân lưu thông an toàn - Video: TRẦN MAI

Chiều 6-11, bến đò thôn Ân Phú (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) có một chiếc đò mới, có phương tiện cứu sinh và người lái đò có chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ chở người dân qua lại sông Trà Khúc, thoát cảnh cô lập.

Buổi chiều cùng ngày, ông Võ Quang - phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - cùng chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thị Lan (31 tuổi, thôn Ân Phú) - người vừa đuối nước thương tâm tại bến đò này buổi sáng.

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người - Ảnh 2.

Khách đi đò được yêu cầu mặc áo phao. Đò có phao cứu sinh, phục vụ khoảng 2.000 người dân thôn Ân Phú - Ảnh: TRẦN MAI

Buổi sáng xảy ra sự việc, chị Lan lội qua sông bởi đò của xã Tịnh An cấp bị lật chìm vào sáng 2-11, chính quyền ra lệnh cấm đò tự phát không bảo đảm an toàn. Lúc chị Lan hụt chân bị dòng nước cuốn đi, anh Nhân (thôn Ân Phú) đã lao xuống cứu và cũng bị dòng nước xiết cuốn. Anh Nhân bơi được vào bờ, còn chị Lan mất tích.

15 phút sau, người dân địa phương phát hiện thi thể chị Lan cách điểm xảy ra tai nạn 50m. Dù được sơ cứu, chị Lan không qua khỏi.

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người - Ảnh 3.

Mẹ mất, con chị Lan thành trẻ mồ côi - Ảnh: TRẦN MAI

Bà Thúy - mẹ chị Lan - bùi ngùi: "Sau buổi sáng mà tôi mất con, cháu tôi thành trẻ mồ côi". Những người hàng xóm nhìn con chị Lan mới 7 tuổi, nô đùa với người lớn như chẳng có gì xảy ra, ai cũng xót xa.

Chị Lan bị câm điếc bẩm sinh, bản thân chị mỗi ngày đi bán trái cây dạo ở các quán ăn, quán nhậu kiếm tiền nuôi con. "Thằng bé không có cha, giờ mẹ mất chẳng biết cuộc đời đi về đâu", chị Phương - hàng xóm, nghẹn ngào.

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người - Ảnh 4.

Bà Thúy (trái) bần thần sau sự ra đi đột ngột của chị Lan - Ảnh: TRẦN MAI

Tại bến đò Ân Phú, ông Võ Quang - phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - yêu cầu chính quyền xã Tịnh An bố trí lực lượng lái đò đưa người dân qua lại sông an toàn. "Đây là sự cố đáng tiếc. Trước mắt, TP Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ gia đình lo mai táng. Về bến đò thôn Ân Phú, địa phương đã hợp đồng với đơn vị có chuyên môn phục vụ chuyên chở người dân".

Cũng theo ông Quang, hàng năm TP Quảng Ngãi ứng kinh phí khoảng 500 triệu đồng để đầu tư tuyến đường vào thôn Ân Phú. Nhưng qua mưa lũ, tuyến đường hư hỏng. Hiện thành phố giao cho UBND xã Tịnh An làm chủ đầu tư, chủ động khảo sát đầu tư khẩn cấp làm lại tuyến đường ổn định, an toàn phục vụ người dân, hạn chế việc đi đò sang sông như hiện tại.

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người - Ảnh 5.

Áo phao được trang bị trên chuyến đò - Ảnh: TRẦN MAI

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người - Ảnh 6.

Người lái đò có kinh nghiệm và chuyên môn - Ảnh: TRẦN MAI

Trang bị áo phao cho khách đi đò sông Trà Khúc sau tai nạn chết người - Ảnh 7.

Theo ông Võ Quang, địa phương đang khẩn cấp khảo sát, sửa chữa lại tuyến đường qua thôn Ân Phú thay cho phương án đi đò hiện tại - Ảnh: TRẦN MAI

Khánh Hòa cấm tàu ra biển nếu du khách không mặc áo phao Khánh Hòa cấm tàu ra biển nếu du khách không mặc áo phao

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết sẽ xử lý nghiêm các tàu không tuân thủ các quy định an toàn cho du khách, để khách không mặc áo phao, nhất là vào dịp lễ 30-4 và 1-5.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên