Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Lại xảy ra chết đuối ở vị trí lật đò trên sông Trà Khúc

06/11/2019 13:02 GMT+7

TTO - Sau vụ đò lật khiến 5 người hụt chết, địa phương chưa có phương án thay thế bảo đảm an toàn cho người dân ở thôn Ân Phú (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi), thì sáng 6-11, tại đây lại xảy ra vụ đuối nước khiến một người chết khi cố vượt sông.

Lại xảy ra chết đuối ở vị trí lật đò trên sông Trà Khúc - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước là con đường độc đạo vào thôn Ân Phú, dù nước đã rút nhưng chảy rất xiết, phương tiện an toàn qua lại chưa có - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 6-11, chị Bùi Thị Lan (thôn Ân Phú) vượt đoạn đường còn ngập nước về thôn Ân Phú thăm con thì không may trượt chân chết đuối thương tâm. Cái chết của chị để lại con thơ bơ vơ, một gia đình rơi cảm bi thương.

Theo nhiều người dân, thời điểm xảy ra vụ đuối nước, đoạn đường đất vượt sông Trà Khúc vào thôn Ân Phú đã không còn ngập sâu như trước, nhiều người qua lại đoạn đường này. Tuy nhiên, không thể cứu được chị Lan vì dòng nước chảy xiết.

Theo quan sát, khu vực này có nhiều xoáy nước, sơ ý trượt chân sẽ bị nhận chìm ngay lập tức. Anh Trần Kỳ Vỹ (thôn Ân Phú) cho biết "Chiếc đò xã cấp bị lật hôm 2-11, sau đó chính quyền cấm đò nhưng không có bất kỳ sự hỗ trợ nào. Dù biết nguy hiểm nhưng người dân buộc phải lội nước qua lại mưu sinh. Chỗ này cách đây 3 năm cũng có 1 người bị cuốn trôi, nếu để như thế này sẽ có nhiều người chết thảm".

Lại xảy ra chết đuối ở vị trí lật đò trên sông Trà Khúc - Ảnh 2.

Nước cuộn xoáy cực kỳ nguy hiểm ở khu vực - Ảnh: TRẦN MAI

Nhiều người dân bức xúc khi thôn Ân Phú có đến 300 hộ dân sinh sống, sau khi chiếc đò của xã cấp bị lật, xã ra lệnh cấm di chuyển bằng đò, nhưng lại không có phương tiện an toàn thay thế đò ngang. Người dân tự sử dụng phương tiện đò nhằm thoát khỏi cảnh cô lập được hai ngày thì chính quyền tiếp tục cấm. Người dân chỉ còn cách liều mạng lội sông.

"Xã cấm đò ngang thì phải có biện pháp thay thế chứ. Cả nghìn người dân trong thôn mỗi ngày phải ra ngoài đi làm, đi học. Thôn nằm giữa thành phố mà như bị bỏ rơi, chả thấy quan tâm. Chị Lan mất thật oan ức", anh Trực, người dân trong thôn, nói.

Lại xảy ra chết đuối ở vị trí lật đò trên sông Trà Khúc - Ảnh 3.

Cái chết tức tưởi của chị Lan đã được cảnh báo trước nhưng chính quyền chưa có biện pháp giải quyết vụ việc sau khi đò của xã bị lật - Ảnh: TRẦN MAI

Người dân bức xúc vì lệnh cấm đò đưa ra mà không quan tâm đến vấn đề chính là phương tiện an toàn cho cả nghìn người dân đi lại, còn ông Võ Văn Khương - chủ tịch UBND xã Tịnh An - lại cho rằng lệnh cấm đò là phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân thôn Ân Phú. 

Được biết vào mùa mưa lũ, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động người dân dự trữ lương thực để hạn chế qua sông. "Hiện xã đã xin cấp trên hỗ trợ phương tiện khác nhưng cần có thời gian để có thể trang bị được phương tiện đảm bảo an toàn", ông Khương nói.

4 bé đạp vịt trên hồ bị lật thuyền, 2 bé gái chết đuối 4 bé đạp vịt trên hồ bị lật thuyền, 2 bé gái chết đuối

TTO - Bốn cháu bé rơi xuống nước khi thuyền đạp vịt bị lật vào buổi tối, người thân chỉ kịp cứu được hai bé trai còn hai bé gái bị đuối nước tử vong thương tâm.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận