21/04/2019 17:31 GMT+7

Khánh Hòa cấm tàu ra biển nếu du khách không mặc áo phao

THANH TRÚC
THANH TRÚC

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết sẽ xử lý nghiêm các tàu không tuân thủ các quy định an toàn cho du khách, để khách không mặc áo phao, nhất là vào dịp lễ 30-4 và 1-5.

Khánh Hòa cấm tàu ra biển nếu du khách không mặc áo phao - Ảnh 1.

Theo BQL vịnh Nha Trang, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động của phương tiện nếu không đảm bảo áo phao cho du khách khi tham gia du lịch trên biển - Ảnh: THANH TRÚC

Ngày 21-4, ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa - cho biết sở đã có yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn trong dịp lễ 30-4 và 1-5, đặc biệt là du khách đi các tour biển đảo.

Cũng theo ông Dần, sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách đường thủy nội địa thực hiện nghiêm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. Hành khách trên phương tiện phải mặc áo phao hoặc cầm (hoặc đeo) dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách trong suốt hành trình.

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho du khách trên biển, ông Huỳnh Bình Thái - trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang - cho biết hiện nay du khách đã đổ về bến tàu Cầu Đá hằng ngày khá đông. Vì thế, trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Ban quản lý vịnh Nha Trang sẽ kiểm soát lượt khách, tàu bè tại cảng du lịch.

"Yêu cầu các chủ phương tiện chở khách phải đảm bảo đúng số người quy định, không được chen lấn, đưa đẩy khách khi xuống tàu. Đặc biệt, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với phương tiện không tuân thủ quy định cho khách mặc áo phao" - ông Thái nói.

Đối với các bè nổi truyền thống kinh doanh ăn uống trên biển đang hoạt động lén lút và không đảm bảo điều kiện an toàn cho du khách "sẽ kiên quyết cho ngừng hoạt động và cưỡng chế nếu bè nổi không tuân thủ đúng quy định" - ông Thái nói thêm.

Đặc biệt là "tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động tổ chức phục vụ khách ăn uống" - ông Dần nhấn mạnh.

Khánh Hòa cấm tàu ra biển nếu du khách không mặc áo phao - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở GTVT Khánh Hòa yêu cầu tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động tổ chức phục vụ khách ăn uống - Ảnh: THANH TRÚC

Cấm kinh doanh ăn uống trên các bè không đủ điều kiện

"Đối với các bè nổi truyền thống kinh doanh ăn uống trên vịnh Nha Trang đang hoạt động lén lút và không đảm bảo điều kiện an toàn cho du khách sẽ kiên quyết cho ngừng hoạt động và cưỡng chế nếu bè nổi không tuân thủ đúng quy định" - ông Huỳnh Bình Thái nói thêm.

Trong khi đó ông, ông Nguyễn Văn Dần cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng "tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động tổ chức phục vụ khách ăn uống".

THANH TRÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên