Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Ngồi tù 18 tháng vì dọa ám sát Tổng thống Trump trên mạng xã hội

28/04/2020 15:00 GMT+7

TTO - Đài Fox News ngày 27-4 (giờ Mỹ) dẫn thông tin từ các công tố viên cho biết một người đàn ông ở Texas đã lãnh 18 tháng tù giam trong nhà tù liên bang vì dọa ám sát đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngồi tù 18 tháng vì dọa ám sát Tổng thống Trump trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Mickael Gedlu - người dọa ám sát ông Trump trên mạng xã hội - Ảnh: Keller Police Department

Mickael Gedlu, 36 tuổi, bị tuyên 18 tháng tù trong một phiên tòa qua video hôm 24-4 để hạn chế tác động của dịch COVID-19, theo thông tin từ văn phòng luật sư Mỹ Erin Nealy Cox ở Dallas.

Gedlu thừa nhận ông đã đe dọa tới tính mạng của Tổng thống Trump trên mạng xã hội nhiều lần trong khoảng thời gian từ tháng 12-2018 tới tháng 6-2019. Người đàn ông này đã nhận tội vào tháng 12-2019 và chỉ bị tuyên án mới đây.

Các tài liệu cho biết trong một video đăng trên YouTube, Gedlu đã tuyên bố "đang đợi ông Trump đến thăm Dallas trước khi tôi tìm cách ám sát ông ấy".

Còn trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 5-6-2019, Gedlu viết: "Trong 20 tháng liên tiếp cho đến nay, một cách thẳng thắn và công khai, tôi đã đòi Tổng thống Trump phải chết".

Các công tố viên cho biết vào ngày 31-5-2018, người ta còn nhìn thấy Gedlu đi qua một con phố từ khách sạn Adolphus của Dallas chỉ 30 phút trước khi Tổng thống Trump đến đây để tham gia một sự kiện gây quỹ.

Các cảnh sát phát hiện Gedlu cầm một tấm bảng có ghi chữ "Hãy giết ông Trump" và đã tiến hành giữ Gedlu lại. Lúc đó, Gedlu hét lên: "Hãy giết tổng thống".

Các công tố viên cho biết Cơ quan mật vụ Mỹ đã điều tra về Gedlu với sự hỗ trợ của cảnh sát Dallas. Theo luật của Mỹ, hành vi đe dọa tổng thống có thể bị phạt tối đa 5 năm tù, phạt 250.000 USD và 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

Ông Gizaw Gedlu (71 tuổi), cha của Mickael Gedlu, nói rằng con trai ông gặp vấn đề về tâm thần và ông không hay biết về các bài đăng của của con trai trên mạng xã hội.

Ông Trump nói đang Ông Trump nói đang 'điều tra nghiêm túc' những gì đã xảy ra ở Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đang "không hài lòng với Trung Quốc" và cho biết nhiều cuộc điều tra nghiêm túc đang được tiến hành để tìm hiểu rốt cuộc điều gì đã xảy ra ở nước này giai đoạn đầu dịch COVID-19.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận