Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Ngôi sao quyền anh Pacquiao tranh cử tổng thống Philippines vào năm sau

19/09/2021 19:08 GMT+7

TTO - Ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao sẽ tranh cử tổng thống Philippines vào năm 2022. Ông từng chỉ trích Tổng thống Duterte có quan hệ gần gũi với Trung Quốc.

Ngôi sao quyền anh Pacquiao tranh cử tổng thống Philippines vào năm sau - Ảnh 1.

Huyền thoại quyền anh và thượng nghị sĩ Philippines Manny Pacquiao - Ảnh: AFP

Ngày 19-9, tay đấm huyền thoại chấp nhận đề cử của Đảng PDP-Laban cầm quyền để trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2022.

"Tôi là một võ sĩ và tôi sẽ luôn là một võ sĩ ở trong và ngoài võ đài", thượng nghị sĩ Pacquiao (42 tuổi) cho biết, "Tôi chấp nhận đề cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống của Philippines".

Theo Hãng tin Reuters, Manny Pacquiao là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại sau 26 năm thi đấu chuyên nghiệp. Ông từng vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau và lập nhiều kỷ lục xuyên suốt sự nghiệp.

Vào tháng 7 năm nay, Pacquiao bị bãi nhiệm khỏi chức lãnh đạo Đảng PDP-Laban cầm quyền.

Cả Pacquiao và Tổng thống Duterte đều cùng là thành viên của Đảng PDP-Laban cầm quyền, nhưng hai người có mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt".

Thượng nghị sĩ Pacquiao chỉ trích vấn đề tham nhũng trong chính phủ của ông Duterte, cũng như việc tổng thống không kiên định trong vấn đề Biển Đông.

Ông Pacquiao cho rằng gói viện trợ hơn 200 triệu USD cho gia đình nghèo trong đại dịch là thiếu cơ sở, đồng thời cảnh báo sẽ bỏ tù các quan chức chính phủ tham nhũng.

Đáp lại, ông Duterte thách thức ông Pacquiao nêu tên các cơ quan tham nhũng để chứng minh võ sĩ huyền thoại không dùng chiêu trò để vận động tranh cử.

Ông Duterte thách võ sĩ quyền anh Pacquiao vạch mặt tham nhũng Ông Duterte thách võ sĩ quyền anh Pacquiao vạch mặt tham nhũng

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thách cựu võ sĩ quyền anh Emmanuel (Manny) Pacquiao chỉ tên những quan chức tham nhũng trong chính quyền của ông, nếu không sẽ bị ông vạch mặt là kẻ nói dối.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận