Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

'Ngôi nhà bươm bướm' đổi bản chiếu rạp vì lùm xùm bản quyền

04/09/2019 22:05 GMT+7

TTO - Sau lùm xùm về bản quyền một số ca khúc, nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm công bố những biện pháp xử lý. Cụ thể, bộ phim được chỉnh sửa, bỏ phần hát của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh và gửi lên Cục Điện ảnh.

Ngôi nhà bươm bướm đổi bản chiếu rạp vì lùm xùm bản quyền - Ảnh 1.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm đang đàm phán với phía Noo Phước Thịnh và Thu Minh về bản quyền nhạc - Ảnh: LOTTE CINEMA

Theo nhà sản xuất, sau khi phát hiện có vi phạm về bản quyền, họ đã có các hành động cụ thể để thể hiện sự tôn trọng các nghệ sĩ là Noo Phước Thịnh và Thu Minh. 

Sau khi công khai nhận lỗi, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm tiến hành chỉnh sửa phim, bỏ phần hát của Noo Phước Thịnh (ca khúc Mãi mãi bên nhau) và Thu Minh (Taxi, Đường cong) cũng như thay đổi thông tin trong phần credit. 

Sau đó, nhà sản xuất đã gửi bản DVD sửa phần âm nhạc cho Cục Điện ảnh. Họ cho biết ngay khi Cục Điện ảnh có văn bản chấp thuận, họ sẽ gửi cho nhà phát hành để thay đổi toàn bộ bản phim đang chiếu trên toàn quốc. Dự kiến, việc này cần một khoảng thời gian tùy vào khâu duyệt và hệ thống kỹ thuật của rạp.

"Chúng tôi không làm ngơ trước những bức xúc của nghệ sĩ cũng như sai phạm của mình", đại diện nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm cho biết.

Trước đó, phía ca sĩ Noo Phước Thịnh tuyên bố đòi bồi thường 500 triệu đồng và gỡ bài hát ra khỏi bộ phim. Nhà sản xuất cho biết họ đã liên hệ với quản lý của nam ca sĩ để đàm phán. 

Còn phía ca sĩ Thu Minh, chiều 4-9, người đại diện của nữ ca sĩ cho biết Thu Minh ủy quyền cho nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đàm phán với nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm và chưa đi đến thoả thuận cuối cùng.

'Ngôi nhà bươm bướm' dùng bản thu ca khúc Noo Phước Thịnh hát là sai

TTO - Phim 'Ngôi nhà bươm bướm' đã mua quyền tác giả ở cơ quan có trách nhiệm bảo hộ ca khúc Mãi mãi bên nhau của Noo Phước Thịnh, nhưng vẫn bị Noo Phước Thịnh tố. Vậy sai sót ở đâu?

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận