Tag:

Ngọc Nga

Chuyện từ những gia đình

Chuyện từ những gia đình

TT - “Bây giờ tôi đã có thêm con gái đồng hành cùng nữa rồi”- ông Đoàn Văn Nhẫn (P.Trường Thọ, Thủ Đức, TP.HCM) quàng tay cô con gái Đoàn Thị Bích Nha đang ngồi bên cạnh như một người bạn cười thật tươi khi nói về quyết định hiến thi hài cho khoa học sau khi mất của hai cha con.

01:45

Có thẻ bảo hiểm y tế sao phải đóng tiền mổ?

TT - Em tôi có thẻ bảo hiểm y tế nhưng khi nhập viện tại Bệnh viện Bình Tân (TP.HCM) để sinh con thì nhân viên bệnh viện yêu cầu đóng 2,2 triệu đồng để thuê bác sĩ bên ngoài vào mổ. Tại sao bệnh viện phải thuê bác sĩ bên ngoài vào mổ để bệnh nhân diện bảo hiểm y tế phải đóng số tiền đó?

07:32

Hai bệnh nhân cắt bỏ khối u trên mặt đang phục hồi tốt

TT - Sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u chiếm gần toàn bộ gương mặt vào ngày 30 và 31-7 do bác sĩ McKay McKinnon và các bác sĩ Bệnh viện FV thực hiện, bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Lê Hoàng Em (31 tuổi, Đồng Tháp) đang phục hồi rất tốt.

08:17

Bóc khối u 0,5kg che nửa mặt trong 9 giờ

TT - Ngày 30-7, ca phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, Bà Rịa - Vũng Tàu) bị u bướu sợi thần kinh tại Bệnh viện FV (TP.HCM) bước đầu cho kết quả khả quan.

04:34

Phẫu thuật bệnh nhân bị khối u che kín nửa mặt

TTO - Sáng 30-7, ca phẫu thuật tách khối u che nửa mặt bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã được thực hiện tại Bệnh viện FV (TP.HCM).

07:27

Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng

TT - Ung thư đại trực tràng (ruột già) là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất tại VN hiện nay. Bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị nếu được phát hiện kịp thời.

02:15

Hai bé bị đâm ở chung cư đã xuất viện

TT - Ngày 10-7, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết hai bé Lê Thành Phụng (2 tuổi) và Lê Trung Lợi (6 tuổi) đã được xuất viện. Trước đó ngày 25-6, hai bé phải nhập Bệnh viện Nhi Đồng 1 do bị một người ở cùng chung cư đâm trọng thương: bị đâm nhiều nhát vào ngực, bụng, cánh tay, lòi ruột ra ngoài, vết thương hông trái xuyên thấu thận... Sau phẫu thuật hai bé phục hồi rất tốt. Bé Lợi vết thương nhẹ hơn nên được xuất viện trước bé Phụng ba ngày.

10:49

Gắp hơn 50 con giòi trong tai trẻ năm tháng tuổi

TTO - Ngày 29-6, bác sĩ Đặng Hoàng Sơn, trưởng khoa tai mũi họng Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết các bác sĩ tại khoa này đã gắp hơn 50 con giòi trong tai của bé H.U.N (năm tháng tuổi, Đăk lắk).

10:58

Độ tuổi hút thuốc lá tại VN ngày càng trẻ

TT - Đó là ý kiến của luật gia Dương Quang Thọ tại hội thảo “Ủng hộ Luật phòng chống tác hại thuốc lá và chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai dự án xây dựng môi trường không khói thuốc lá ở các nhà hàng, khách sạn” ngày 12-4 tại TP.HCM.