Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Ngọc Huyền muốn con gái nối nghiệp với live show 'Yêu đời yêu người'

07/12/2018 10:19 GMT+7

TTO - Sau một năm gây ấn tượng với vở 'Xử án Phi Giao', Ngọc Huyền tiếp tục gặp gỡ khán giả trong live show riêng sẽ diễn ra tối 23-12 tới đây tại sân khấu Lan Anh.

Ngọc Huyền chia sẻ về live show 'Yêu đời - Yêu người' - Video: Linh Đoan

Live show mang tên Yêu đời - Yêu người không chỉ đánh dấu chặng đường 30 năm hoạt động nghệ thuật của Ngọc Huyền, mà còn là chương trình góp thêm một hoạt động để kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương.

Một trong những ý tưởng lớn của chương trình là sự xâu chuỗi, kết nối để con gái Hà Tiên (15 tuổi) của Ngọc Huyền sẽ được mẹ và các cô chú lớn trong nghề giúp đi tìm câu trả lời Sân khấu cải lương là gì? Bài vọng cổ độc đáo ra sao?...

Ngọc Huyền chia sẻ bé Hà Tiên được sinh ra ở Mỹ nhưng từ nhỏ chị luôn dạy bé phải ý thức mình là người VN, vì vậy dù ở nơi nào chị cũng cố gắng tìm trường dạy cho con có thể nói và viết tiếng Việt. Mong ước lớn của chị là con có thể hát được tiếng Việt, hát được cải lương. Đặc biệt nếu bé có thể nối nghiệp mẹ, trở thành nghệ sĩ cải lương thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Từ ý tưởng đó, chương trình sẽ là sự trải dài và nhấn mạnh yếu tố lịch sử. Có những trích đoạn cũ và viết mới với sự hỗ trợ của tác giả Bạch Mai và Hoàng Song Việt.

Ngọc Huyền muốn con gái nối nghiệp với live show Yêu đời yêu người - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền - Ảnh: Linh Đoan

Trích đoạn Anh thư hào kiệt do chính Ngọc Huyền viết với các nữ nhân vật như Mẹ Âu Cơ, Trưng Trắc, Bà Triệu, Thái hậu Dương Vân Nga. Sẽ có những trích đoạn tôn vinh nghệ thuật cải lương tuồng cổ, cái nôi nghệ thuật của Ngọc Huyền. Diễn lại trích đoạn Xử án Phi Giao; Tiết mục Dạ cổ hoài lang, Tứ đại mỹ nhân… Ngoài ra, Ngọc Huyền còn hát liên khúc nhạc trữ tình với ca sĩ Trường Vũ.

Yêu đời - Yêu người có sự tham gia khá đông đảo nghệ sĩ như: NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phương Hồng Thủy, Minh Nhí, Linh Tâm, Thanh Hằng, Trọng Nghĩa, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh, Bình Tinh, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Dương Đình Trí, Bá Thắng, Hòa Hiệp, Ốc Thanh Vân…

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh và Trấn Thành. Đạo diễn sân khấu Kim Tử Long cho biết hai nghệ sĩ hài này sẽ diễn cải lương tuồng cổ, có ca vọng cổ chứ không chỉ dừng ở diễn hài.

Toàn bộ thiết kế trang phục cho các nhân vật trong show diễn của Ngọc Huyền sẽ do nhà thiết kế Lê Long Dũng thực hiện. Tuy nhiên, khi ban tổ chức đưa ra thông tin nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ mặc trang phục mẹ Âu Cơ nặng… 45kg để diễn thì có những ý kiến e ngại. Đây là trang phục được Lê Long Dũng thiết kế giúp Khả Trang giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia năm 2016 ở Ba Lan.

Kim Tử Long băn khoăn đang tìm cách dàn dựng sao để Ngọc Huyền có thể diễn với bộ trang phục nặng nề trên người. Cũng có ý kiến cho rằng mục đích ban đầu của trang phục dành cho biểu diễn mang tính chất thời trang, liệu đưa nguyên xi vào diễn cải lương có phù hợp để không tạo ra sự rườm rà, phô trương.

Lê Long Dũng trấn an: "Khi sử dụng cho tiết mục của chị Ngọc Huyền, chúng tôi sẽ có sự tiết chế, chỉnh sửa để độ nặng phù hợp biểu diễn cải lương. Yêu cầu chị đặt ra trong tiết mục Anh thư hào kiệt là mỗi trang phục thay phải nhanh, không quá 2 phút rưỡi nên chúng tôi cũng phải tính toán kỹ".

Ngọc Huyền muốn con gái nối nghiệp với live show Yêu đời yêu người - Ảnh 3.

Ngọc Huyền và con gái, bé Hà Tiên, 15 tuổi - Ảnh: NVCC

Ngọc Huyền muốn con gái nối nghiệp với live show Yêu đời yêu người - Ảnh 4.

Ngọc Huyền và Tú Sương. Tú Sương sẽ vào vai Tây Thi trong live show Yêu đời - Yêu người - Ảnh: Linh Đoan

Ngọc Huyền muốn con gái nối nghiệp với live show Yêu đời yêu người - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng góp mặt trong live show - Ảnh: Linh Đoan

Ngọc Huyền muốn con gái nối nghiệp với live show Yêu đời yêu người - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình - Ảnh: Linh Đoan

Ngọc Huyền: Chưa từng rơi lệ vì đi hát Ngọc Huyền: Chưa từng rơi lệ vì đi hát

TTO - Thuộc lời tuồng hát trước khi học chữ, đến nay nghệ sĩ Ngọc Huyền vẫn tha thiết gắn bó với cải lương tuồng cổ và giữ được làn hơi khỏe khoắn, đầy nội lực, chất giọng vang, sáng.


LINH ĐOAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận