Tag: ngoại trưởng Triều Tiên

Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân toàn cầu, 'dù Mỹ có bác bỏ 1.000 năm'

Ngày 21-4, Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui tuyên bố Mỹ và phương Tây không có quyền bàn cãi về vị thế của Bình Nhưỡng là một cường quốc vũ khí hạt nhân toàn cầu.

Khẳng định 'tiếp xúc với Mỹ chỉ phí thời gian', Triều Tiên muốn gì?

TTO - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon tuyên bố các cuộc đàm phán với Mỹ về vấn đề hạt nhân sẽ chẳng đi đến đâu và chỉ "lãng phí thời gian quý báu" của Bình Nhưỡng.

Yonhap: Nhà đàm phán liên Triều trở thành tân ngoại trưởng Triều Tiên

TTO - Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Triều Tiên chọn ông Ri Son-gwon, người có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển mối quan hệ Hàn - Triều, làm bộ trưởng Ngoại giao mới.

Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Việt Nam: muốn học hỏi mô hình kinh tế của Việt Nam?

TTO - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 29-11 đến 2-12 theo lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Người giữ 'linh hồn' chính sách đối ngoại Triều Tiên

TTO - Bán đảo Triều Tiên hi vọng bắt đầu một chương sử mới sau thành công của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. Tạo nên điều đó có một phần đóng góp không nhỏ của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Su Yong.

Triều Tiên muốn chọn Thụy Điển tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều?

TTO - Chiều 16-3, một ngày sau khi người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho tới Thụy Điển, Ngoại trưởng chủ nhà Margot Wallstrom tuyên bố sẵn sàng giúp giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.