Tag: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trung Quốc phản đối ngoại trưởng Mỹ xóa hạn chế trong quan hệ cùng Đài Loan

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11-1 cho biết nước này cương quyết phản đối và lên án mạnh mẽ quyết định xóa bỏ các rào cản trong các tương tác giữa quan chức Mỹ và Đài Loan.

Ngoại trưởng Mỹ: Tháo gỡ tất cả giới hạn 'tự đặt ra' trong quan hệ với Đài Loan

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 9-1 tuyên bố ông đang tháo gỡ toàn bộ giới hạn tương tác giữa quan chức Mỹ và Đài Loan. Đây là động thái có thể chọc giận Trung Quốc và khiến căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington sâu thêm.

Việt - Mỹ cam kết quan trọng về kinh tế

TTO - Trong chuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Việt Nam vào hai ngày 29 và 30-10, hai nước đã giải quyết các rào cản trong quan hệ thương mại cũng như làm rõ hơn bức tranh hợp tác tầm quốc tế.

Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi Indonesia dứt khoát bảo vệ chủ quyền trước Trung Quốc

TTO - Phát biểu tại Indonesia ngày 29-10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ tìm cách thức mới để hợp tác với Indonesia ở Biển Đông, đồng thời bác bỏ những yêu sách phi pháp của Trung Quốc trong khu vực.

Tập đoàn AES của Mỹ sẽ ký thỏa thuận tỉ đô với PetroVietnam Gas

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 28-10 cho biết tập đoàn AES dự định sẽ ký thỏa thuận với PetroVietnam Gas trị giá hàng tỉ USD để xây dựng cảng nhập khẩu nhiên liệu khí hóa lỏng (LNG) và một nhà máy điện khí ở Việt Nam.

Ông Pompeo: Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York là trung tâm gián điệp

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố New York đang được sử dụng như một trung tâm chính cho các nỗ lực gián điệp và do thám nước Mỹ của chính phủ Bắc Kinh, theo báo Washington Post ngày 24-9.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân 75 năm Quốc khánh

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng 2-9 (giờ Việt Nam) đã gửi thông điệp chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2-9.

Mỹ cấm thêm 38 chi nhánh của Huawei ở 21 quốc gia

TTO - Chính quyền Tổng thống Trump ngày 17-8 tuyên bố mở rộng lệnh cấm với Huawei, nhằm ngăn chặn nguồn cung chip của tập đoàn công nghệ Trung Quốc.

Bà Hoa Xuân Oánh mời ông Pompeo thăm Tân Cương

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh mời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến thăm Tân Cương, để cho ông Pompeo thấy rằng Bắc Kinh không có vi phạm nhân quyền đối với người Duy Ngô Nhĩ tại đây.

Mỹ khẳng định sát cánh cùng Việt Nam giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông

TTO - Ngày 11-7 (giờ Việt Nam), thư ký báo chí Nhà Trắng ra tuyên bố nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng có tuyên bố riêng về cột mốc này.