Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Ngoại trưởng Mỹ 2 lần gửi lời chúc tốt đẹp nhất mừng Quốc khánh Việt Nam 2-9

31/08/2019 12:14 GMT+7

TTO - "Thay mặt Chính phủ Mỹ, tôi xin gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp các bạn kỷ niệm Quốc khánh 2-9"

Ngoại trưởng Mỹ 2 lần gửi lời chúc tốt đẹp nhất mừng Quốc khánh Việt Nam 2-9 - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội khi ông đến thăm Việt Nam hồi tháng 7-2018 - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ra thông cáo chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2-9 và có những chia sẻ về quan hệ bền chặt giữa hai nước.

"Thay mặt Chính phủ Mỹ, tôi xin gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp các bạn kỷ niệm Quốc khánh 2-9" - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mở đầu thông cáo báo chí được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30-8 (giờ Mỹ).

Nhà lãnh đạo ngoại giao Mỹ chia sẻ: "Năm nay, tôi đã đến thăm Việt Nam lần thứ hai trong vai trò ngoại trưởng Mỹ. Tôi đã chứng kiến sự phát triển phi thường trong quan hệ đối tác song phương. Mỹ và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực có lợi cho cả đôi bên, trong đó có thương mại và đầu tư, giáo dục, y tế, năng lượng và quốc phòng".

Ngoại trưởng Pompeo cũng nhắc lại chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2-2019. Trong đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác bền chặt và cam kết chung đối với hòa bình, an ninh, độc lập chủ quyền và thịnh vượng trong khu vực.

"Cùng nhau, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trong năm qua. Trong bối cảnh chờ đón năm 2020 sắp tới, hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ" - Ngoại trưởng Pompeo cho biết. 

Cuối thông cáo, một lần nữa, ông gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của Mỹ tới người dân Việt Nam nhân ngày 2-9.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội hồi tháng 2, ngay khi đặt chân đến Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự biết ơn tới người dân Việt Nam vì được "đón tiếp tuyệt vời" và "tràn đầy yêu thương". Sau khi lên máy bay về nước, ông Trump tiếp tục khen ngợi Việt Nam là "một đất nước tuyệt vời".

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khẳng định tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đủ nắng hoa sẽ nở Đủ nắng hoa sẽ nở

TTO - Những thông điệp úp mở đằng sau kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều bỗng trao cho người ta sự lạc quan kiểu 'đủ nắng hoa sẽ nở'.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận