Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Ngô Vũ Sâm sẽ làm The Killer phiên bản nữ với Lupita Nyong‘O

03/05/2018 09:45 GMT+7

TTO - Đạo diễn Ngô Vũ Sâm vừa tuyên bố làm lại bộ phim kinh điển Điệp huyết song hùng (The Killer), nữ diễn viên da màu Lupita Nyong‘O thay thế Châu Nhuận Phát đóng vai sát thủ.

Ngô Vũ Sâm sẽ làm The Killer phiên bản nữ với Lupita Nyong‘O - Ảnh 1.

Tài năng của Lupita Nyong‘O được khẳng địng với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc của Oscar, cô sẽ thay thế Châu Nhuận Phát đóng vai sát thủ trong Điệp huyết song hùng phiên bản Hollywood - Ảnh: Sina

Điệp huyết song hùng là một trong những bộ phim hành động kinh điển trên màn bạc Hong Kong thập niên 1980, do Ngô Vũ Sâm đạo diễn, Châu Nhuận Phát và Lý Tu Hiền đóng vai chính.

Năm 1989, Điệp huyết song hùng ra mắt, tuy "sinh sau đẻ muộn" so với Anh hùng bản sắc, nhưng được xem là bộ phim hành động đầu tiên đưa đạo diễn Ngô Vũ Sâm vươn ra thị trường quốc tế, giúp ông khẳng định vị thế trên màn bạc Hoa ngữ cũng như nước ngoài.

Trailer phim Điệp huyết song hùng (1989)

Gần 30 năm sau, đạo diễn Ngô Vũ Sâm quyết định làm lại bộ phim Điệp huyết song hùng, điều đáng nói là nhà đạo diễn phim hành động tài ba họ Ngô đã "lật đổ" tác phẩm kinh điển của mình, biến nhân vật sát thủ của Châu Nhuận Phát thành một phiên bản nữ, do Lupita Nyong‘O đóng.

Trong phiên bản Điệp huyết song hùng của Hollywood, việc đạo diễn Ngô Vũ Sâm mang hình tượng kinh điển của Châu Nhuận Phát ra "thay da đổi thịt" được xem là hành động mạo hiểm, nhưng cũng được cho là điểm xem của bộ phim.

Lupita Nyong‘O đã từng đoạt giải Oscar dành cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc với bộ phim 12 năm nô lệ, là sao nữ vừa có thực lực vừa có độ hot nhất định trên màn ảnh Hollywood.

Ngô Vũ Sâm sẽ làm The Killer phiên bản nữ với Lupita Nyong‘O - Ảnh 3.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm quyết định làm lại bộ phim Điệp huyết song hùng sau gần 30 năm được cất vào tủ phim kinh điển - Ảnh: Sina

Tuy nhiên, vai cảnh sát của Lý Tu Hiền và nhân vật nữ ca sĩ của Diệp Thiên Văn vẫn chưa được xác định giữ nguyên hay có sự thay đổi, đạo diễn Ngô Vũ Sâm cũng không cho biết thêm về số phận của hai nhân vật này.

Ngô Vũ Sâm đã từng làm đạo diễn cho một số bộ phim Hollywood như Hard Target, Face/Off, Mission: Impossible 2… Năm 2003, sau bộ phim Paycheck, ông đã quay về với điện ảnh Hoa ngữ.

Sau 15 năm, đạo diễn Ngô Vũ Sâm mới đánh dấu sự trở lại trên màn ảnh Hollywood với bộ phim Điệp huyết song hùng, do Mark Gordon điều hành sản xuất.

Ngô Vũ Sâm sẽ làm The Killer phiên bản nữ với Lupita Nyong‘O - Ảnh 4.

Điệp huyết song hùng sẽ có phiên bản Hollywood, do nữ diễn viên da màu Lupita Nyong‘O đóng - Ảnh: Mingpao

Câu chuyện phim Điệp huyết song hùng xoay quanh tên sát thủ chuyên nghiệp tên là A Trang (Châu Nhuật Phát đóng), trong một lần thực hiện hợp đồng giết thuê đã vô tình khiến cô ca sĩ phòng trà tên là Jennie (Diệp Thiên Văn đóng) bị mù cả hai mắt do tia lửa bắn ra từ khẩu súng anh ta.

Lương tâm cắn rứt, A Trang quyết định kiếm tiền để cô gái thực hiện phẫu thuật mắt bằng cách nhận tiếp hợp đồng giết thuê với mục tiêu là một quan chức cấp cao.

Vụ ám sát thành công, nhưng A Trang bị cảnh sát Lý Ưng (Lý Tu Hiền đóng) phát hiện và truy đuổi, cùng thời điểm này những kẻ thuê A Trang cũng truy sát anh ta do đã để lộ diện.

Ngô Vũ Sâm sẽ làm The Killer phiên bản nữ với Lupita Nyong‘O - Ảnh 5.

Điệp huyết song hùng do Châu Nhuận Phát và Lý Tu Hiền đóng vai chính, là bộ phim hành động tiêu biểu của đạo diễn Ngô Vũ Sâm trên màn bạc Hong Kong thập niên 80. - Trailer phim Điệp huyết song hùng (1989):

Trong khi chạy trốn, A Trang cứu một người bị bị thương nặng do đạn của những kẻ truy sát mình, chứng kiến hoàn cảnh đó và sau này còn biết được ca phẫu thuật mắt của Jennie, Lý Ưng nhận thấy rằng có bắt được A Trang thì cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Sau đó, Lý Ưng và A Trang dần hiểu nhau và trở thành bạn. Cuối cùng, cả hai cùng nhau chống lại những kẻ truy sát A Trang.

Trương Quốc Vinh - "Anh hùng bản sắc" cuối cùng của Ngô Vũ Sâm Trương Quốc Vinh - 'Anh hùng bản sắc' cuối cùng của Ngô Vũ Sâm

TTO - Nói về Trương Quốc Vinh trong phim Anh hùng bản sắc, đạo diễn Ngô Vũ Sâm cảm khái: 'Trương Quốc Vinh chính là Anh hùng bản sắc cuối cùng!'.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận