Tag: Ngô Viết Nam Sơn

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn: Làm metro cần đâu ra đó, đừng ham làm nhiều

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP.HCM không nên ham làm quá nhiều tuyến metro mà phải làm tuyến nào ra tuyến đó.

KTS Ngô Viết Nam Sơn gợi ý thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM

Ông Ngô Viết Nam Sơn gợi ý thiết kế một công trình biểu tượng hữu nghị TP.HCM xứng tầm, thành một điểm nhấn mỹ quan mới của thành phố.

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn: Quy hoạch là trao cơ hội phát triển cho mọi người

Được đào tạo bài bản và làm nghề tư vấn - thiết kế quy hoạch ở các nước phát triển, khi trở về Việt Nam, tiến sĩ - kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn chọn một cách tiếp cận thực tế và thực hành quy hoạch độc lập, chính trực.

Sẽ trả giá đắt nếu sông Dương Đông ô nhiễm nặng thêm

TTO - 'Để trễ đến mức tồi tệ, sau này có rót bao nhiêu kinh phí cũng như lấy muối đổ sông đổ bể', kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nhận định.

Để có thể “đọc” đô thị như một cuốn sách thú vị

TTCT - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn chia sẻ với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về quy hoạch đô thị.

KTS Ngô Viết Nam Sơn: Để ta có thể 'đọc' đô thị như một cuốn sách thú vị

TTO - Cuộc trò chuyện trước với kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cách nay đã hơn 10 năm. Hôm nay, lặp lại cảnh xưa, cũng tại bộ bàn ghế mà cha anh - KTS Ngô Viết Thụ, "tác giả Dinh Độc Lập" - từng ngồi...

Tăng cường kiểm tra PCCC các cơ sở kinh doanh

TTO - Vụ cháy tiệm bọc yên xe làm 5 người chết một lần nữa gióng lên hồi chuông về công tác an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồng thời kiêm nhà ở của nhiều người hiện nay.

Mặt tiền nhà không quá ba màu: Cân nhắc khi áp dụng đại trà

TT - Dự thảo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung cho toàn TP.HCM vừa được Sở Quy hoạch - kiến trúc đưa ra lấy ý kiến. Theo đó, một căn nhà liên kế chỉ được sử dụng tối đa ba màu sơn bên ngoài.