28/12/2018 13:34 GMT+7

Ngô Hồng Quang ra mắt album Nhìn lại

ĐỖ TRƯỜNG
ĐỖ TRƯỜNG

TTO - Tối 26-12, tại The Factory Contemporary Arts Centre (Q.2, TP.HCM), nghệ sĩ âm nhạc dân tộc Ngô Hồng Quang đã ra mắt khán giả album Nhìn lại

Ngô Hồng Quang ra mắt album Nhìn lại - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang và giáo sư Phan Lê Hà trong buổi ra mắt album - Ảnh: SƠN TRẦN

Album kết hợp giữa âm nhạc dân tộc và thơ tự do của giáo sư Phan Lê Hà. Giọng ca chính trong album là nữ ca sĩ Hà Linh.

Nhìn lại gồm 12 ca khúc, được êkip Ngô Hồng Quang sản xuất trong hơn một năm với sự hòa quyện của nhiều thể loại âm nhạc như xẩm, ca trù, chất nhạc Tây Nguyên, acappella...

"Album Nhìn lại tiếp tục tôn vinh giá trị âm nhạc truyền thống và gìn giữ ngôn ngữ của dân tộc Việt. Điều này vô cùng ý nghĩa với hai người con xa xứ là tôi và chị Hà đây" - nghệ sĩ Ngô Hồng Quang chia sẻ.

Ngô Hồng Quang hát Về đồi non

Những vần thơ tự do đong đầy tự sự của người phụ nữ xa xứ Phan Lê Hà đã được Ngô Hồng Quang phổ nhạc tài tình khiến bài hát bay bổng, phiêu diêu và mở then cảm xúc nơi người nghe.

Cơ duyên của sự kết hợp này đến từ một lần Phan Lê Hà thưởng thức màn biểu diễn âm nhạc dân tộc của Ngô Hồng Quang tại Hawaii, Mỹ. Chị được anh truyền cảm hứng mạnh mẽ, kích thích sáng tạo. Cả hai cùng làm việc qua mạng, Hà viết thơ gửi qua và Quang chọn lọc phổ nhạc gửi lại.

Ngô Hồng Quang cho biết với Nhìn lại, anh đã "cân nhắc yếu tố khán giả". Sản phẩm này "chất pop" đã nhiều hơn, không "khó nghe" như Nam Nhi hay Hanoi Duo. Ngô Hồng Quang cho biết dự án sắp tới có thể là album acoustic.

Giáo sư Phan Lê Hà hiện đang giảng dạy tại Đại học Hawaii (Manoa, Honolulu). Chị tâm tình: "Cuộc đời ngắn ngủi nên hãy sống thuận tự nhiên. Cảm xúc dâng trào là tôi viết thơ. Có khi tràng giang đại hải, liền tù tì mấy trang giấy. Tôi thích đưa thơ văn vào bài giảng như một thức học thuật thú vị. Đồng nghiệp nói vui tôi làm khoa học bằng thơ".

Đêm "Nam nhi" của Ngô Hồng Quang: nghe quan họ mix Beatbox Đêm 'Nam nhi' của Ngô Hồng Quang: nghe quan họ mix Beatbox

TTO - Ngô Hồng Quang và beatboxer Trung Bảo đã đem đến một đêm nhạc đã đời cho khán giả Hà Nội tối 30-6. Hai tiếng đồng hồ biểu diễn dường như quá ngắn ngủi với khán giả.

ĐỖ TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên