Tag: âm nhạc dân tộc

Sinh viên miệt mài lan tỏa tình yêu với nghệ thuật dân tộc

Giữa vô vàn loại hình nghệ thuật hiện đại, nhiều sinh viên vẫn đang miệt mài các dự án lan tỏa tình yêu với nghệ thuật dân tộc.

Mối duyên giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam và nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản

Sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam và nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhật Bản đã mang đến phần trình diễn thú vị cho khán giả.

Ca sĩ Hương Thanh: Thương tha thiết từng câu hò, điệu lý

Ở tuổi ngoài 60, Hương Thanh vẫn có thể đứng hát suốt trên sân khấu hơn 2 tiếng. Có lần chị còn tung tẩy đầy ngẫu hứng cùng ban nhạc toàn những tay cự phách như Nguyên Lê, Franck Tortiller, Patrice Heral... với những giai điệu dân ca Việt Nam.

Chàng trai Mỹ gốc Việt mê âm nhạc dân tộc Việt Nam

Sinh ra và lớn lên trong gia đình theo ngành y tại California, Mỹ nhưng trong người Bùi Lê Quang Brian (Brian Bùi) vẫn chảy dòng máu âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Khuấy động bến Bạch Đằng với hòa nhạc dân tộc đương đại 'Bến sông tơ'

TTO - Qua một mùa mưa dài, có những tuần chỉ diễn được nửa chừng hoặc phải tạm hoãn, 'Có hẹn với Sài Gòn' đã trở lại lần thứ 27 và khuấy động ga tàu thủy bến Bạch Đằng tối chủ nhật 6-11 với chương trình hòa nhạc dân tộc đương đại 'Bến sông tơ'.

Tiễn biệt GS Trần Quang Hải - một tấm lòng thiết tha với văn hóa dân tộc

TTO - Bạn bè, đồng nghiệp, học trò đều biết GS.TS Trần Quang Hải có bệnh nhiều năm nay, nhưng tinh thần say sưa, lạc quan và cả khiếu hài hước đặc biệt của ông đã khiến họ quên đi điều đó. Bởi vậy nhiều người bất ngờ khi nghe tin ông qua đời.

Giáo sư Trần Quang Hải qua đời lúc 0h46 sáng 30-12 tại Pháp

TTO - Ca sĩ Bạch Yến - vợ giáo sư, tiến sĩ dân tộc nhạc học Trần Quang Hải - xác nhận với những người bạn thân giáo sư Trần Quang Hải mất lúc 0h46 sáng 30-12 (tức 6h46 ngày 30-12 giờ Việt Nam) tại Limeil Brévannes (Pháp).

Thao thức giữ hồn dân tộc trong sinh viên

TTO - Lâm Thanh Minh có gần 6 năm làm bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Anh thầy giáo này được nhắc đến là một trong những thủ lĩnh tìm tòi, đưa âm nhạc dân tộc đến gần với sinh viên.

Nuôi dưỡng tiếng đàn tranh

TTO - Hai ngày cuối tuần qua, tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM đã diễn ra Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - 2021 dành cho các thí sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Dáng hình âm vang tôn vinh âm nhạc dân tộc

TTO - Trong hai đêm 14 và 15-1, tại nhà hát VOH - Music One, nhạc sĩ Đức Thịnh và Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM đã giới thiệu đến các cấp lãnh đạo, các công ty du lịch chương trình Âm nhạc đương đại mang âm hưởng dân tộc Dáng hình âm vang.