Tag: nghiên cứu vũ trụ

Cùng NASA nghiên cứu Việt Nam từ vũ trụ

TTO - Nhiều người cho rằng khoa học vũ trụ là chuyện xa xôi liên quan đến sao Hỏa hay Mặt trăng nhưng trên thực tế, nó liên quan rất mật thiết đến các hoạt động hằng ngày của con người.

Nằm im trên giường để hiểu về vũ trụ

TTO - Trong các thí nghiệm, tình nguyện viên buộc phải nằm liên tục trong nhiều ngày trên giường để mô phỏng lại tác động của môi trường chân không lên cơ thể con người. Giống như những gì các phi hành gia trải qua ngoài vũ trụ.

Nhật Bản cung cấp ảnh vệ tinh quan sát mặt đất cho Việt Nam

TTO - Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ cung cấp các sản phẩm ảnh vệ tinh quan sát mặt đất (ScanSAR ALOS-2) chụp lãnh thổ Việt Nam.

Nhật Bản sẽ cung cấp ảnh vệ tinh quan sát mặt đất cho Việt Nam

TTO - Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ cung cấp các sản phẩm ảnh vệ tinh quan sát mặt đất (ScanSAR ALOS-2) chụp lãnh thổ Việt Nam.

SpaceX sẽ đưa siêu máy tính lên Trạm vũ trụ quốc tế

TTO - Ngày thứ hai tuần tới (14-8) công ty SpaceX sẽ đưa một chiếc siêu máy tính lên hoạt động thử nghiệm tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

​Hàn Quốc ký thỏa thuận nghiên cứu vũ trụ với Mỹ

TTO - Ngày 27-4, Hàn Quốc trở thành quốc gia châu Á đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ.

ESA ngừng tìm kiếm Phobos-Grunt

TTO - Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) đã quyết định ngừng liên lạc với phi thuyền Phobos-Grunt của Nga. Trước đó, Phobos-Grunt gặp trục trặc và đã mất liên lạc với Trái đất khi đang thực hiện nhiệm vụ thám hiểm sao Hỏa.

Bắt được tín hiệu từ tàu Phobos-Grunt bị mất tích

TTO - Ngày 23-11, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho biết một trạm quan sát của cơ quan này đặt tại miền Tây Úc đã bắt được liên lạc với Trạm liên hành tinh tự động Phobos-Grunt của Nga bị mất tích sau khi được phóng lên vũ trụ ngày 8-11.