20/04/2018 20:07 GMT+7

Nghiêm túc kiểm điểm vụ 'Thiếu viện phí, bỏ mặc bệnh nhi'

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Sau vụ việc trên, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn nghiêm túc rút bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản báo cáo kết quả xác minh sự cố "Thiếu viện phí, bỏ mặc bệnh nhi" xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn ngày 14-4.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 14-4, khoa cấp cứu tổng hợp của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Ngọc Bảo Hân (sinh 2014, ngụ Q.12), được người nhà đưa đến cấp cứu với lý do ngã cầu thang. Lúc vào cấp cứu bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có một vết thương ở vùng cằm và bị mẻ răng số 4.

Bác sĩ chỉ định cho nhập viện để xử lý vết thương và chờ chụp X-quang. Tuy nhiên, thời điểm này bé phải đợi vì máy X-quang của bệnh viện tạm ngưng hoạt động 1 tiếng để bảo trì.

Trong quá trình điều trị, người nhà bệnh nhi yêu cầu khâu thẩm mỹ nhưng bác sĩ trực giải thích phải khâu ở bệnh viện khác vì bệnh viện không có khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi gia đình bệnh nhi đồng ý qua bệnh viện khác bác sĩ trực không làm giấy chuyển viện. 

Vì quá bức xúc, gia đình tự đưa bệnh nhi đi khâu thẩm mỹ rồi đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị.  

Ngày 16-4, ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 - nơi bệnh nhân điều trị - để xin lỗi vì lý do: "Không giải thích rõ ràng cho người nhà". 

Về phía gia đình bệnh nhi nhìn nhận, vì quá bức xúc nên đã quay, đăng clip gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, và cũng đã có lời xin lỗi bệnh viện.

Theo Sở Y tế, ngay khi nhận được thông tin đơn vị đã nhanh chóng xác minh báo cáo nhanh cho Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế và UBND TP, đồng thời chỉ đạo bệnh viện chấn chỉnh, xử lý các cá nhân liên quan.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn báo cáo Sở Y tế nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân liên quan, phổ biến rút kinh nghiệm trong toàn cơ quan.

Xác minh việc bỏ mặc bệnh nhi vì thiếu viện phí Xác minh việc bỏ mặc bệnh nhi vì thiếu viện phí

TTO - Ngày 17-4, liên quan đến thông tin “thiếu viện phí bệnh viện bỏ mặc bệnh nhi”, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị Sở Y tế TP.HCM xác minh, xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận