Tag: nghĩa hiệp

Chú chó ra tay nghĩa hiệp cứu bạn bị nước cuốn

"Chút nữa cảm ơn tao bằng cây xúc xích đấy nhé", chú chó said.

Tết sớm ở thủ phủ hoa cúc miền Trung

TTO - Làng hoa Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) là thủ phủ hoa cúc miền Trung, mỗi dịp Tết cung ứng ra thị trường 400.000-800.000 chậu, có một cái Tết vui khi toàn bộ hoa cúc đã được thương lái thu mua.

Những tài xế xe công nghệ nghĩa hiệp

Dù vất vả với cuộc mưu sinh hằng ngày, có những tài xế Grab mà chỉ cần đồng đội, người bị nạn gọi là họ có mặt hỗ trợ. Bất kể ngày đêm, họ không nề hà bởi 'đều là anh em với nhau cả'.

Anh ngư dân nghĩa hiệp

TTO - Tàu vừa cập cảng Sa Cần, anh Phong giao lại việc bán hải sản cho người thân, leo lên chiếc xe máy, cùng vợ vội vàng đến nhà bà Bùi Thị Đoan (70 tuổi) thăm hỏi sức khỏe.

Sài Gòn sang mùa mưa, nhớ lần dắt bộ và lời dặn của người lạ

TTO - Câu chuyện của tôi đã diễn ra cách đây đã 4 năm, giờ diễn tả lại vẫn còn nguyên cảm xúc.

Hai ông Tây nghĩa hiệp cứu 2 cháu bé trong ngôi nhà bị cháy

TTO - Bộ Công an đã đến Đà Nẵng trao tặng thư khen tinh thần dũng cảm cứu người của ông Valeria (quốc tịch Nga), ông Jean Christophe (quốc tịch Pháp) và người dân.

Có một “đại hiệp” để gọi

TTCT - Tôi vốn kết thân với nhiều tỉ muội “siêu quần”, nghĩa là tự mình làm được tất thảy mọi việc từ sửa điện, sửa ống nước, rửa máng xối, đóng kệ, ốp gạch tường...

Hai phụ nữ nghĩa hiệp 'vá' đường giúp dân

TTO - Thấy hai người phụ nữ cùng xe ben chở nhựa, đá đến "vá" mặt đường Bình Chiểu vốn đầy ổ voi, ổ gà, ngườn dân sống hai bên đường ra hỏi tên và địa chỉ nhưng cả hai chỉ mỉm cười im lặng.

Vô cảm hay nghĩa hiệp ngoài đường?

TTO - Ra đường thấy người gặp tai nạn nhiều người chỉ đứng lại xem chứ không ra tay giúp đỡ. Tại sao? Ngày nay người ta còn sống đẹp, sống nghĩa hiệp hay cảnh giác đến mức vô cảm?

Người tốt vẫn ở quanh đây

TT - Cơn mưa lớn chiều 14-10 đã gây ngập nhiều khu vực ở TP.HCM. Lúc 16g30, tôi đi trên đường Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức), nhiều đoạn đường nước chảy như thác. Ở một số cống, chẳng những nước không thoát được mà còn có hiện tượng tràn lên. Nhiều chỗ nước từ các hẻm đổ ra tạo thành vùng xoáy khiến người đi xe máy chao đảo.