Tag: nghị trường và cuộc sống

Tâm tư thật lòng của người trong cuộc

TT - Nhiều nhà báo, lãnh đạo cơ quan báo chí đã cùng lên tiếng trong phiên Quốc hội thảo luận về dự án Luật báo chí (sửa đổi), với những tâm tư thật lòng của người trong cuộc.

Cân nhắc việc nâng tuổi trẻ em

TT - Ngày 23-11, thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhiều đại biểu Quốc hội đồng ý nâng độ tuổi trẻ em từ dưới 16 tuổi hiện nay lên dưới 18 tuổi.

Chất vấn, không chờ “đến hẹn lại lên”

TT - Quốc hội vừa kết thúc phiên chất vấn được một ngày thì tại cuộc họp tổ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM lại nóng lên bởi một phiên “chất vấn” khác giữa chính các đại biểu cùng đoàn.

Cách chất vấn mới tốt, nhưng trả lời chưa sâu

TTO - Nhiều cử tri tâm đắc với kiểu chất vấn mới của Quốc hội bởi cách này dễ đánh giá trình độ, bản lĩnh của các "tư lệnh ngành" nhưng có cử tri vẫn cho rằng chất vấn vẫn chưa nói hết những tồn tại.

Nóng với cuộc “sát hạch” của các “tư lệnh ngành”

TT - Nghị trường nóng lên qua hai ngày chất vấn. Đây như là cuộc tổng rà soát trên các lĩnh vực, cuộc “sát hạch” trực tiếp các “tư lệnh ngành”.

Chất vấn gì đáp nấy, mong hỏi giùm chuyện dầu sôi lửa bỏng

TTO - Cử tri cho rằng các đại biểu chưa quyết liệt chất vấn lại những điều các bộ trưởng đã hứa và mong những cuộc tranh luận thật sự tại nghị trường để bật ra vấn đề.

Vẫn cần một phiên chất vấn nữa

TT - Ngày đầu tiên của phiên “tái chất vấn”, cử tri chứng kiến sự bám đuổi của các đại biểu về những vấn đề, sự việc mình đặt ra.

Nâng độ tuổi trẻ em sẽ làm tình hình thêm phức tạp?

TTO - Quy định nâng độ tuổi trẻ em lên 18 thay cho độ tuổi 16 đã vấp phải ý kiến e ngại của nhiều đại biểu Quốc hội.

Khác thường và bình thường trước giờ chất vấn

TT - Tại các kỳ họp Quốc hội trước, những ngày trước phiên chất vấn bao giờ nghị trường cũng xôn xao hơn ngày thường.

Luật quan trọng ở tính cụ thể

TT - Điều hành phiên thảo luận về dự thảo Luật trưng cầu ý dân, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã “báo cáo Quốc hội, đây là dự án luật rất quan trọng”.