Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Nghị sĩ Argentina bị đình chỉ công tác vì hôn ngực vợ khi đang họp quốc hội trực tuyến

25/09/2020 11:18 GMT+7

TTO - Một nghị sĩ Argentina bị đình chỉ công tác sau khi có hành vi vô cùng khiếm nhã là mơn trớn và hôn ngực một phụ nữ mà ông nói là vợ mình trong khi đang họp trực tuyến quốc hội qua ứng dụng Zoom.

Nghị sĩ Argentina bị đình chỉ công tác vì hôn ngực vợ khi đang họp quốc hội trực tuyến - Ảnh 1.

Nghị sĩ Juan Emilio Ameri của tỉnh Salta, Argentina - Ảnh: TWITTER @JUANEMILIOAMERI

Theo Hãng tin AFP, đoạn video ghi lại khoảnh khắc bê bối trong tối 24-9 (giờ địa phương) của nghị sĩ Juan Emilio Ameri thuộc tỉnh đông bắc Salta đã lan truyền như bão trên mạng xã hội Argentina.

Theo đó, trong khi một nghị sĩ khác đang phát biểu trên màn hình kết nối video lớn tại quốc hội (trên đó cũng hiển thị hình ảnh các nghị sĩ khác đang họp từ nhà), người ta có thể thấy rất rõ ông Juan Emilio Ameri có hành vi sờ soạng, sau đó kéo áo và hôn lên một bên ngực của người phụ nữ ngồi cạnh ông.

Chủ tịch hạ viện Argentina, ông Sergio Massa, ngay lập tức ngắt kết nối và sau đó tạm ngừng phiên họp.

Ông Massa bức xúc cho biết trong nhiều tháng qua, khi phải tiến hành họp quốc hội trực tuyến vì dịch bệnh COVID-19, mặc dù đã chứng kiến các kiểu sự cố như nghị sĩ ngủ gật, nghị sĩ uống rượu whisky nhưng tình huống vừa xảy ra là không thể chấp nhận.

Vô cùng xấu hổ sau sự việc, ông Ameri, 47 tuổi, cố gắng thanh minh và xin lỗi. Ông nói ông không nghĩ là đang có kết nối mạng vào lúc ấy.

"Tôi rất xấu hổ, rất buồn", ông Ameri trả lời phỏng vấn đài Radio Con Vos của Argentina. Ông cũng nói hệ thống mạng đã tự động kết nối lại mà ông không biết.

"Ở khu vực miền trung đất nước, kết nối mạng rất kém. Vợ tôi vừa từ phòng tắm ra và tôi hỏi cô ấy chuyện phẫu thuật nâng ngực thế nào rồi tôi hôn lên nó, vì cô ấy mới làm phẫu thuật nâng ngực mười ngày trước đó", ông Ameri giải thích.

Vị nghị sĩ quốc hội bị đình chỉ công tác tại quốc hội trong 5 ngày để ủy ban gồm 5 thành viên sẽ điều tra thêm về hành vi cũng như cách thức xử lý với ông sau sự việc.

"Chúng tôi sẽ nghe ông ấy giải thích, nhưng chúng tôi không thể chấp nhận kiểu hành vi này xảy ra trong một cơ quan quốc hội của một nền dân chủ", ông Massa nói.

Theo báo Buenos Aires Times (Argentina), đây không phải lần đầu tiên ông Ameri đối mặt với búa rìu dư luận trong sự nghiệp chính trị.

Tháng 12-2019 một tờ báo địa phương là Realpolitik đăng bài cáo buộc nghị sĩ này từng có hành vi quấy rối tình dục với một nhà hoạt động chính trị trẻ 17 tuổi. Tuy nhiên ông Ameri bác bỏ cáo buộc, nói đó là tin giả.

Kiếm được gần 100 triệu đồng chỉ nhờ livestream khi ngủ Kiếm được gần 100 triệu đồng chỉ nhờ livestream khi ngủ

Một thanh niên người Trung Quốc đã thu hút hàng triệu người đăng ký theo dõi và thu về hơn 4.000 USD chỉ nhờ những video livestream khi ngủ của mình.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận