16/04/2020 10:01 GMT+7

Zoom lộ thông tin người dùng, giáo viên trở về dạy online... truyền thống

ĐẶNG THẢO THƯƠNG
ĐẶNG THẢO THƯƠNG

TTO - Sau khi Zoom lộ nhiều bảo mật, một số giáo viên đã trở về với cách dạy online như trước.

Zoom lộ thông tin người dùng, giáo viên trở về dạy online... truyền thống - Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Đình Khoa (Trường THPT Nguyễn An Ninh, Q.10, TP.HCM) đang ôn tập trực tuyến môn văn cho học sinh lớp 12 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Cô Điền Thảo Chân (giáo viên Trường tiểu học Hòa Bình, Q.1, TP.HCM) cho biết: Các khối lớp 4, lớp 5 kiến thức nhiều hơn so với khối lớp 1, lớp 2 nên Zoom có phần tiện lợi, phù hợp. Phần mềm Zoom cũng phù hợp với những tiết hướng dẫn giải bài tập hơn là tiết lý thuyết.

"Nhưng xét về dễ, tiện, hiệu quả và an toàn thì cách dạy online... truyền thống, tôi và rất nhiều giáo viên trong trường đều thích. Đó là giáo viên mở máy tính với giáo án điện tử của mình, giảng đến đâu thì mở nội dung đến đó, lồng tiếng, âm thanh giảng của mình trong video. Sau đó đưa video lên website của trường. Học sinh chọn thời gian học tùy thích, có thể xem đi xem lại nhiều lần, phụ huynh có thể học cùng con" - cô Chân nói.

Còn theo cô Phạm Thị Xuân Oanh - giáo viên tiếng Anh Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM): Trước đây, cách làm của trường là dạy qua các phần mềm mà Sở GD-ĐT gợi ý như một phương pháp chữa cháy vì nghỉ dịch. Nhưng tình hình nghỉ dài và chưa biết được thời gian đi học lại, trường tổ chức dạy bài bản bằng cách có một thời khóa biểu online.

"Như môn tiếng Anh có 3-4 tiết/tuần tôi sẽ thu âm trực tiếp, quay cách mình giảng sau đó chuyển tải qua cho bộ phận kỹ thuật của trường để xây dựng thành tiết lý thuyết, tiết bài tập rõ ràng. Phụ huynh, học sinh tương tác rất hiệu quả. 

Lớp 9 mỗi video tôi dạy 30 phút thôi về các chủ điểm ngữ pháp, các dạng đề hay ra xoay quanh các kiến thức chủ điểm... mà hiện có đến hơn 2.000 lượt truy cập. Chứng tỏ bài giảng được các em quan tâm, cách học và dạy bằng online này hiệu quả, an toàn".

'Gồng mình' dạy online

TTO - Mùa dịch, hầu hết các trường sẽ theo 3 hướng: một là tạm ngưng mọi hoạt động, đợi ngày học sinh trở lại; hai là tổ chức dạy trực tuyến (online) như một giải pháp tình thế; ba là dạy online một cách thực sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận