Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nghi phạm tấn công bằng dao ở Anh có 'vấn đề tâm thần'

02/01/2019 13:58 GMT+7

TTO - Nghi phạm 25 tuổi đã dùng dao tấn công những người xung quanh tại ga tàu Manchester Victoria (Anh) trong đêm giao thừa đã bị cảnh sát bắt giữ và được xác nhận có vấn đề tâm thần.

Nghi phạm tấn công bằng dao ở Anh có vấn đề tâm thần - Ảnh 1.

Nhà ga đông đúc Manchester Victoria bị đóng cửa đến 0h30 ngày 1-1-2019 sau vụ tấn công lúc 20h52 tối giao thừa - Ảnh: AFP

Cảnh sát vùng Greater Manchester ngày 1-1 khẳng định dù đã có kết quả giám định tâm thần của người thanh niên, họ vẫn tiếp tục điều tra về vụ tấn công vì nghi phạm bị tình nghi có liên quan đến khủng bố và đang khám nhà người này.

Theo Hãng tin Reuters, tên của nghi phạm không được công bố. Trong số các nhân chứng tại hiện trường đông người vào đêm giao thừa vừa qua có Sam Clack, một nhà sản xuất chương trình của Đài BBC. 

Theo ông Sam, nghi phạm đâm nhiều người, gọi to "Allah" và dọa: "Cho tới khi nào các người còn đem bom ném xuống các quốc gia khác, những hành động điên rồ như thế này sẽ còn tiếp diễn".

Nghi phạm tấn công bằng dao ở Anh có vấn đề tâm thần - Ảnh 2.

Rất nhiều cảnh sát được bố trí ở cả khu vực gần nhà ga - Ảnh: AFP

Nhà ga Manchester Victoria rất gần với sân vận động Manchester nơi từng xảy ra vụ đánh bom tự sát vào tháng 5-2017 làm chết 22 người tham dự buổi biểu diễn trực tiếp của ca sĩ Ariana Grande.

Trong số những người bị thương trong vụ tấn công đêm giao thừa, một phụ nữ và một nam giới ở độ tuổi trên 50 bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra chống khủng bố vẫn tiếp tục. Cảnh sát trưởng Ian Hopkins cũng khen ngợi lực lượng cảnh sát tại hiện trường vì đã khống chế thành công nghi phạm chỉ trong vài phút. Nếu không có hành động của họ, ông Hopkins nói, có thể nhiều người đã bị tấn công hơn.

Anh đang cảnh báo khủng bố ở cấp độ 2, tức là các vụ tấn công khủng bố có nhiều khả năng xảy ra.

Tấn công bằng dao trong đêm giao thừa ở Anh Tấn công bằng dao trong đêm giao thừa ở Anh

TTO - Cảnh sát Anh cho biết sự việc diễn ra tại nhà ga Victoria của thành phố Manchester ngay trong đêm giao thừa đã khiến ít nhất một đôi nam nữ và một cảnh sát bị thương.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận