23/05/2024 15:32 GMT+7

Nghi phạm giết người bỏ trong vali đưa lên núi phi tang, khai gì?

Ngày 23-5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt Võ Thành Long và Vũ Thành Huy để điều tra hành vi giết một cô gái, lấy tài sản. Hai người này là nghi phạm giết người bỏ trong vali đưa lên núi Nhỏ, Vũng Tàu phi tang.

Võ Thành Long - nghi phạm giết người sau đó cùng Vũ Thành Huy bỏ thi thể nạn nhân trong vali đưa lên núi phi tang - Ảnh: Công an cung cấp.

Võ Thành Long - nghi phạm giết người sau đó cùng Vũ Thành Huy bỏ thi thể nạn nhân trong vali đưa lên núi phi tang - Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, chiều 22-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TP.HCM để xác minh một trường hợp mất tích. Đó là chị T., sinh năm 2003.

Ngay lập tức Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc và xác định được: ngày 19-5, chị T. từ Cần Giờ đến Vũng Tàu chơi với hai người cùng trang lứa. Khi đến Vũng Tàu, chị đã bị sát hại tại một khách sạn trong khu Á Châu thuộc phường 2, TP Vũng Tàu.

Bắt hai nghi phạm giết cô gái trẻ bỏ trong vali đưa lên núi ở Vũng Tàu phi tang

nghi phạm giết người là Võ Thành Long (20 tuổi, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến rạng sáng 23-5, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt được Võ Thành Long khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Vũ Thành Huy tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Vũ Thành Huy tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Từ lời khai của Long, công an nhanh chóng bắt được Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Như vậy chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phá được vụ án.

Tại cơ quan công an, bước đầu Võ Thành Long thừa nhận mình đã sát hại cô gái đến từ Cần Giờ, TP.HCM. Long khai rằng thông qua mạng xã hội nên có quen biết với chị T..

Ngày 18-5, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy thuê taxi đón T. đi chơi tại TP Vũng Tàu.

Đến rạng sáng 19-5, Long và T. về một khách sạn ở khu Á Châu, phường 2 nghỉ ngơi. Tại đây, phát hiện chị T. có nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long bèn nảy sinh ý định sát hại để cướp. Long dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Chiếc vali mà Long và Huy dùng để đựng thi thể nạn nhân sau đó đưa lên núi Nhỏ, Vũng Tàu phi tang - Ảnh: Công an cung cấp

Chiếc vali mà Long và Huy dùng để đựng thi thể nạn nhân sau đó đưa lên núi Nhỏ, Vũng Tàu phi tang - Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nạn nhân tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc và cùng nhau bàn bạc phi tang.

Sáng 19-5, Long đi mua vali, sau đó cùng Huy đưa thi thể cô gái vào trong vali rồi cùng nhau đưa lên bãi đất trống trên núi Nhỏ, Vũng Tàu phi tang.

Sau đó, Long và Huy mang số tài sản lấy được của nạn nhân đem bán, lấy tiền tiêu xài. Khi bị bắt, Huy còn giữ chiếc điện thoại iPhone 12 Promax của nạn nhân.

Chôn thi thể thiếu nữ nhằm phi tang trong vườn nhà tại Hải PhòngChôn thi thể thiếu nữ nhằm phi tang trong vườn nhà tại Hải Phòng

Đêm 19-4, Công an TP Hải Phòng đã tiến hành khai quật nơi chôn cất nhằm phi tang thi thể thiếu nữ 15 tuổi tại vườn nhà dân ở xã An Hồng, huyện An Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên