Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Nghi án thuốc ung thư từ bột than tre: Bắt giám đốc Công ty Vinaca

02/05/2018 15:37 GMT+7

TTO - Ngày 2-5, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Xuân Thu, giám đốc Công ty TNHH Vinaca, khi người này đang đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nghi án thuốc ung thư từ bột than tre: Bắt giám đốc Công ty Vinaca - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Thu (áo đen, bên trái) - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Chiều 2-5, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, xác nhận Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an thành phố đã bắt giữ Nguyễn Xuân Thu (36 tuổi, trú tại Hà Nội).

Nguyễn Xuân Thu là giám đốc Công ty TNHH Vinaca có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, có liên quan trực tiếp đến vụ án mà Công an TP Hải Phòng đã khởi tố để điều tra việc sản xuất, buôn hán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại Điều 193 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Vinaca, phát hiện Đào Thị Chúc đang quản lý 10 công nhân sản xuất, đóng gói các viên nang được làm với thành phần chính là bột than tre.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ các sản phẩm như: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Trong số này có sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2 được giới thiệu là có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư.

Qua xác minh, những sản phẩm Vinaca nói trên không được Sở Y tế Hải Phòng cấp phép hay chứng nhận cho Công ty TNHH Vinaca mà chỉ cấp cho Công ty TNHH Hồng An Phong có trụ sở tại huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì Công ty Hồng An Phong không sản xuất các sản phẩm đăng ký mà chỉ thực hiện công việc đốt tre, nứa để lấy tro rồi cung cấp cho cơ sở của Công ty TNHH Vinaca do ông Nguyễn Xuân Thu làm giám đốc để sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Nghi án thuốc ung thư từ bột than tre: Bắt giám đốc Công ty Vinaca - Ảnh 2.

Công nhân của Công ty TNHH Vinaca tham gia sản xuất các viên nang với thành phần chính từ bột than tre - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Ngày 20-4, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng xác minh vụ việc thấy có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại cơ sở sản xuất nói trên đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Xuất hiện chi nhánh làm thuốc từ bột than tre Vinaca tại Gia Lai Xuất hiện chi nhánh làm thuốc từ bột than tre Vinaca tại Gia Lai

TTO - Hai chi nhánh này đã trưng biển hiệu, đặt kệ nhưng chưa bày hàng hóa. Hiện một chi nhánh đã gỡ biển hiệu, đóng cửa.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận