28/04/2024 07:39 GMT+7

Nghỉ 5 ngày lễ, bạn trẻ rủ nhau tạo đủ kiểu trend vui vẻ

Trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, nhiều bạn trẻ ngại phải chen chân chốn đông người đã rủ nhau 'tắt báo thức ngủ 5 ngày 5 đêm'. Một số trend vui nổi lên như rủ nhau chạy deadline xuyên lễ, đi chữa lành, thử thách 'về nhà 5 ngày không bị mẹ mắng'...

Dịp nghỉ lễ dài ngày, trend

Dịp nghỉ lễ dài ngày, trend "5 ngày 5 đêm" được cộng đồng mạng thực hiện rôm rả - Ảnh chụp màn hình

Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM đã kịp bắt trend khi còn rủ nhau học "5 ngày 5 đêm để giựt học bổng kỳ 2" sắp tới.

Ngủ, tắm mưa, học và chữa lành

Sự kiện "Tắt báo thức ngủ 5 ngày 5 đêm" tại Facebook nhận được hơn 2.000 lượt quan tâm, tham gia của cộng đồng mạng.

Anh Nguyên Việt (31 tuổi, ngụ quận 3) chia sẻ sự kiện "Tắt báo thức ngủ 5 ngày 5 đêm" lên trang cá nhân với dòng trạng thái "nhất định phải thực hiện được". Thường ngày, anh chưa bao giờ dám tắt báo thức, giấc ngủ là điều "xa xỉ" vì luôn phải làm việc 14-16 tiếng/ngày.

Rủ nhau bắt trend

Rủ nhau bắt trend "Tắt báo thức 5 ngày 5 đêm" - Ảnh chụp màn hình

Và thay vì cần dậy vào lúc 6h và hẹn 6h thì anh sẽ hẹn các mốc thời gian liên tiếp nhau, từ 5h, 5h15, 5h30, 5h45, 5h50 hay thậm chí từng phút một là 5h59 rồi mới đến 6h. "Giấc ngủ ngắn và liên tục bị đánh thức bởi tiếng chuông báo thức vậy mới ngon, say", anh Việt cười.

"Tắm mưa Sài Gòn" cũng là một trend đang được cộng đồng mạng rủ nhau thực hiện. Thông tin dịp lễ TP.HCM có thể có mưa vài nơi, cộng với sự oi bức, ngột ngạt của thời tiết khi đã rất lâu chưa mưa nên xu hướng vui này lập tức nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

Cộng đồng sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM tỏ ra phấn khích trước trend "Dành 5 ngày nghỉ lễ để học hành chăm chỉ quyết tâm giựt học bổng kỳ 2".

Thay vì chữa lành bằng việc "về nhà ngủ 5 ngày và không bị mẹ mắng", trend "thiền định suốt 5 ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5 để quay về với bản thân, yêu thương mình nhiều hơn"... được nhiều bạn trẻ theo dõi, "hứa" thực hiện.

Nhiều người bày tỏ sự lo lắng bởi giá vé máy bay đi lại trong dịp lễ rất cao, còn đi đường bộ lại sợ kẹt xe - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhiều người bày tỏ sự lo lắng bởi giá vé máy bay đi lại trong dịp lễ rất cao, còn đi đường bộ lại sợ kẹt xe - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dịp nghỉ lễ thì rủ nhau đi làm

Dịp lễ và kỳ nghỉ dài 5 ngày, nhiều người dân trên cả nước rạo rực "lên đồ", chọn điểm vui chơi. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ rủ nhau cùng đi làm dịp lễ. 

Dĩ nhiên ai cũng biết đó là trend vui, nhưng trong vui có thật. Họ đã lên kế hoạch để gặp mặt, đó có thể là công viên, quán cà phê, trung tâm thương mại. Còn dặn nhau mang theo laptop, ổ cắm điện để làm việc hiệu quả.

Một sự kiện online được cộng đồng mạng tạo nên với tên gọi "Đi làm 5 ngày 5 đêm thông lễ thưởng x5". Nhiều người khi thấy thông tin lương thưởng nhân 5 dịp lễ cũng tỏ ra bất ngờ. Một số bạn trẻ từ đây còn giới thiệu công việc làm xuyên lễ với mức lương hậu hĩnh cho nhau.

"Làm việc cật lực 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 để thay đổi số phận". Nghe tên thôi cũng đủ để thấy sự quyết tâm của những bạn trẻ tạo nên sự kiện này. 

Để ủng hộ cho những ai đang theo đuổi trend này, nhiều tài khoản mạng gửi lời chúc: "Nhớ phải thật cật lực đấy nhé!", "Phải thành công, số phận của bạn trong tay bạn đấy", "Tôi sẽ chờ và tin bạn có thể thay đổi được số phận"...

Mượn tiền đi Đà Lạt

"Mượn tiền đi Đà Lạt 30-4", một trend vui của cộng đồng mạng được đặt tên khi nghe lại buồn. Ấy vậy mà cũng có tới hơn 13.000 lượt người quan tâm, tham gia sự kiện này.

Trong khi đó, sự kiện "không đi chơi 5 ngày lễ vì nghèo và phải đi làm" cũng thu hút gần 3.000 lượt quan tâm, theo dõi.

Lý giải cho việc bấm sẽ tham gia sự kiện "không đi chơi 5 ngày lễ vì nghèo và phải đi làm", T. (21 tuổi, ngụ TP.HCM) nói dù được nghỉ nhưng chi phí đi lại dịp lễ cao, hầu hết mọi địa điểm du lịch đều rất đông người và chủ yếu là do "nghèo" nên chẳng dám đi đâu. T. cười đùa rằng đây là các trend vui, đùa thôi nhưng làm thật, "đau thật"...

Trend sự kiện

Trend sự kiện "mượn tiền đi Đà Lạt 30-4" - Ảnh chụp màn hình

Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM còn rủ nhau học "5 ngày 5 đêm để giựt học bổng kỳ 2" sắp tới - Ảnh chụp màn hình

Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM còn rủ nhau học "5 ngày 5 đêm để giựt học bổng kỳ 2" sắp tới - Ảnh chụp màn hình

Giá vé máy bay quá cao cùng nỗi sợ mang tên

Giá vé máy bay quá cao cùng nỗi sợ mang tên "chậm chuyến" khiến nhiều người ngại đi chơi trong dịp lễ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

4 ‘bí kíp’ săn sale để bạn tranh thủ sắm sửa cho kỳ nghỉ lễ4 ‘bí kíp’ săn sale để bạn tranh thủ sắm sửa cho kỳ nghỉ lễ

Một mũi tên trúng hai đích, loạt bí kíp mua sắm này vừa giúp bạn mua đủ những gì mình cần lại vừa tiết kiệm ngân sách chi tiêu cho kỳ nghỉ lễ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên