Tag: nghệ thuật nhiếp ảnh

Chuyện chưa kể sau những tấm ảnh đặc biệt - Kỳ 4: Đà Lạt sương khói hôm qua

Trong album ảnh tư liệu bạn bè đồng nghiệp của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Bá Mậu, có một bức hình đẹp tự nhiên và dung dị, khiến người xem muốn dừng lại hồi lâu.

Đỗ Anh Tuấn chụp tới giọt sáng cuối cùng

Bày triển lãm cá nhân thứ hai ở tuổi 71, khi đôi mắt đã phủ đầy bóng tối, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Anh Tuấn vẫn chưa thôi làm người trong giới kinh ngạc.

Công trình nhà máy gạo Hạnh Phúc Tri Tôn đoạt giải nhất thi ảnh nghệ thuật An Giang 2022

Tác phẩm “Công trình nhà máy gạo Hạnh Phúc Tri Tôn” của tác giả Lê Hữu Nghĩa đạt giải nhất trong Cuộc thi Ảnh nghệ thuật tỉnh An Giang năm 2022.

Bầy ong đực đánh nhau giành con cái thắng giải Nhiếp ảnh Động vật hoang dã

TTO - Những bức ảnh chiến thắng cuộc thi ảnh Động vật hoang dã vừa được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia London công bố. Ban tổ chức cuộc thi nhận định các bức ảnh đều thể hiện được vẻ đẹp nghệ thuật nhiếp ảnh và chiều sâu của thiên nhiên hoang dã.

Nokia Smartphones xác lập kỷ lục Việt Nam về chụp ảnh đa chiều

Ngày 09-7 vừa qua, HMD Global thiết lập kỷ lục mới cho 'Bức ảnh đa chiều được chụp cùng lúc trong 1 giây bằng nhiều điện thoại Nokia nhất' do Tổ chức kỷ lục gia Việt Nam – Hội kỷ lục gia Việt Nam.

Thi ảnh Mùa yêu thương: Tình người Sài Gòn

TTO - 'Mỗi người chỉ cần chung tay một ít, cuộc sống sẽ tràn ngập yêu thương và những mảnh đời không may sẽ được đùm bọc tốt hơn', tác giả bức ảnh Tình người Sài Gòn chia sẻ.

Kỹ thuật tạo nên kiệt tác, kiệt tác lưu giữ khoảnh khắc

Với một quyền năng đặc biệt, nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần mô tả hay tái hiện hình ảnh của sự kiện, sự vật mà còn tinh tế lưu giữ trọn vẹn những cảm xúc trong từng khoảnh khắc được ghi lại.

Đẹp ngỡ ngàng thế giới chim muông hoang dã

TTO - Những bức ảnh lọt vào chung kết cuộc thi ảnh chim muông hoang dã quốc tế BPOTY 2018 cho thấy sự sáng tạo về bố cục với những khoảnh khắc đẹp ngỡ ngàng.

Ngắm 'rừng vàng biển bạc' Việt Nam tại Phú Quốc

TTO - Bốn nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm, Andre Luu, Trần Cao Bảo Long, Lê Thế Thắng lần đầu cùng triển lãm các bộ ảnh tuyệt đẹp tại Khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center, thuộc Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort Phú Quốc.

Việt Nam có 4 giải vàng cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế

TTO - Sáng 2-12, cuộc thi và triển lãm ảnh quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam năm 2017 đã tổ chức triển lãm và trao giải thưởng.