12/06/2024 10:06 GMT+7

Nghệ sĩ từng đưa âm nhạc lên trạm vũ trụ chơi piano giữa vườn Thiệu Phương, Hoàng cung Huế

Nghệ sĩ Steve Barakatt - người từng đưa âm nhạc của mình lên Trạm vũ trụ ISS, đã có buổi trình diễn piano tại không gian vườn Thiệu Phương trong Hoàng cung Huế.

Đêm trình diễn piano ở vườn Thiệu Phương trong Hoàng cung Huế của nghệ sĩ Steve Barakatt - Ảnh: BẢO PHÚ

Đêm trình diễn piano ở vườn Thiệu Phương trong Hoàng cung Huế của nghệ sĩ Steve Barakatt - Ảnh: BẢO PHÚ

Chương trình hòa nhạc diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế 2024, là một phần trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Néoréalité tour nổi tiếng của nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano Steve Barakatt.

Tại chương trình, những nhạc phẩm tinh hoa như: Whistler's Song, Rainbow Bridge, Flying, Devenir, Lullaby - quốc ca của UNICEF, được Steve Barakatt trình diễn trong không gian lung linh, kỳ ảo của vườn Thiệu Phương (Hoàng cung Huế).

Những giai điệu du dương cất lên trong không gian đẹp lộng lẫy, mê hoặc hàng trăm bạn trẻ có mặt tại buổi trình diễn.

Suốt 45 phút của chương trình là những tiếng trầm trồ, ngợi khen và tiếng vỗ tay không dứt mỗi khi kết thúc một tác phẩm.

Là một người yêu thích piano, bạn Hoàng Diệp Anh - 20 tuổi, Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, cho biết những giai điệu tuyệt vời kết hợp với không gian lung linh, lãng mạn cho bạn một cảm giác không thể quên.

"Lần đầu tiên được đến tận nơi để thưởng thức tiếng đàn piano của nghệ sĩ Steve Barakatt trong không gian đẹp như thế này khiến em cảm thấy tuyệt vời, đây là trải nghiệm đáng nhớ của em", Diệp Anh chia sẻ.

Nghệ sĩ piano Steve Barakatt - người từng đưa âm nhạc của mình lên Trạm vũ trụ ISS - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Nghệ sĩ piano Steve Barakatt - người từng đưa âm nhạc của mình lên Trạm vũ trụ ISS - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Thông qua hành trình âm nhạc, Steve Barakatt đã đưa công chúng du ngoạn thế giới bằng giai điệu piano, bắt đầu từ quê hương Québec yêu dấu ở Canada, nơi nghệ sĩ sinh ra và quê hương Libano của bố mẹ anh.

Có mặt trong buổi hòa nhạc, ông Shawn Steil - đại sứ Canada tại Việt Nam, cho hay buổi hòa nhạc này có ý nghĩa rất lớn, mang lại sự kết nối và gắn bó giữa hai nước Canada - Việt Nam thông qua một ngôn ngữ chung là âm nhạc.

Không gian đẳng cấp bên trong hoàng cung của buổi biểu diễn piano - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Không gian đẳng cấp bên trong hoàng cung của buổi biểu diễn piano - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Những phần trình diễn tuyệt vời của nghệ sĩ Steve Barakatt làm cho sự đồng điệu, gắn kết giữa hai quốc gia càng trở nên rõ hơn.

"Buổi hòa nhạc tại Festival Huế 2024 lần này không chỉ là việc nghệ sĩ Steve Barakatt đến với Huế mà còn mang Huế đến với thế giới thông qua những người hâm mộ của ông", ông Shawn Steil nói.

Khán giả vỗ tay không ngớt, thầy trò Đặng Thái Sơn Khán giả vỗ tay không ngớt, thầy trò Đặng Thái Sơn 'đãi' thêm bản piano tám tay

Đêm Timeless Resonance - Thanh âm bất tận ở Hà Nội, nghệ sĩ ra chào tạm biệt khán giả, khán giả vỗ tay không ngớt. Xúc động, bốn thầy trò Đặng Thái Sơn chơi thêm một bản piano tám tay để cảm ơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên