Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Nghệ sĩ Trung Hiếu - 'ông bố quốc dân' trong Ngày mai bình yên

28/09/2021 13:10 GMT+7

TTO - Ngày mai bình yên (đạo diễn Vũ Trường Khoa - Hoàng Tích Thiện, đang phát sóng lúc 21h40 thứ năm, sáu hằng tuần trên VTV3) kể câu chuyện về gia đình nhà ông Phát trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

Nghệ sĩ Trung Hiếu - ông bố quốc dân trong Ngày mai bình yên - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Hiếu trong phim Ngày mai bình yên. Ngoài anh, phim có sự tham gia của các diễn viên: Thúy Hà, Kiều Anh, Quốc Trị, Tiến Minh, Kiều My, Quang Trọng, Tố Uyên… Ảnh: VTV

Với vai trò là chủ một doanh nghiệp xây dựng, ông vừa phải cố gắng duy trì hoạt động công ty vừa xử lý chuyện gia đình, đặc biệt là với hai cô con gái đang tuổi lớn...

Qua 15 tập phát sóng, nhân vật ấn tượng nhất là ông Phát - người được nhiều khán giả bình chọn là "ông bố quốc dân" bởi cách ứng xử chân tình của ông với gia đình.

Thành công của vai diễn này phần lớn nhờ vào lối diễn xuất gần gũi, nhẹ nhàng của diễn viên Trung Hiếu. Dù 7 năm không xuất hiện, anh vẫn được khán giả khen có lối diễn xuất "đỉnh của đỉnh" và "chưa bao giờ làm khán giả thất vọng".

Chia sẻ về vai ông Phát, nghệ sĩ Trung Hiếu nói: "Tôi đồng cảm với ông Phát lắm. Với vai trò giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, tôi cũng căng thẳng, lo lắng cho cuộc sống của anh em nghệ sĩ trong mùa dịch. Họ rất vất vả, đa phần gặp khó khăn".

Anh chia sẻ thêm: "Tôi cũng rất thích ông Phát vì ông bố này có nhiều cái thú vị trong cách dạy con cái. Khi ở nhà trong thời gian giãn cách, qua biết bao xung đột nảy sinh giữa bố con, vợ chồng, ông dần hiểu hơn các con và vợ mình…

Bộ phim qua đó nhắc nhớ chúng ta ngoài những công việc xã hội, phải quan tâm chăm chút đến gia đình mình hơn. Cuộc sống cần sự sẻ chia trong cộng đồng để cùng nhau vượt qua khó khăn".

Chọn Ngày mai bình yên là bộ phim truyền hình trở lại sau 7 năm vắng bóng, nghệ sĩ Trung Hiếu chia sẻ lý do: "Phim Việt gần đây dài tập nên thời gian quay có khi kéo dài hơn nửa năm. Tôi không sắp xếp được công việc ở nhà hát nên không tham gia được.

Tôi được mời đóng phim đúng đợt dịch COVID-19, nhà hát đóng cửa nên tôi cũng rảnh.

Mặt khác, đây là bộ phim đề tài tâm lý gia đình gắn với vấn đề xã hội là chống dịch COVID-19 nên tôi vui vẻ tham gia với mong muốn góp phần tạo ra bộ phim giải trí, động viên cổ vũ tinh thần bà con, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thấy bà con miền Nam chống dịch vất vả, tôi thấy thương quá!".

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 7 năm vắng bóng, nghệ sĩ Trung Hiếu tạo ấn tượng với vai diễn ông Phát, giám đốc doanh nghiệp xây dựng đang gặp nhiều trắc trở vì dịch COVID-19, trong bộ phim Ngày mai bình yên.

Trung Hiếu gây ấn tượng với vai ông bố nghiêm khắc, Phi Nhung nhắn nhủ Hồ Văn Cường dịp Vu lan Trung Hiếu gây ấn tượng với vai ông bố nghiêm khắc, Phi Nhung nhắn nhủ Hồ Văn Cường dịp Vu lan

TTO - Nguyễn Văn Chung nói về cảm hứng sáng tác thời đầu; 'Solo cùng bolero' chia sẻ hoạt động cộng đồng của nghệ sĩ; Trung Hiếu gây ấn tượng với vai ông bố nghiêm khắc; Phi Nhung tâm sự chuyện con nuôi... là những thông tin được quan tâm ngày 21-8.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận