25/07/2023 13:04 GMT+7

Nghệ sĩ Hữu Châu về với sân khấu Thiên Đăng của Thành Lộc

Sáng 25-7, fanpage sân khấu kịch Thiên Đăng đăng bài cảm ơn NSƯT Hữu Châu đã nhận lời đồng hành cùng Thiên Đăng trong những vở diễn sắp tới.

Nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu - Ảnh: Fanpage sân khấu Thiên Đăng

Nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu - Ảnh: Fanpage sân khấu Thiên Đăng

Khi Tuổi Trẻ Online liên lạc với nghệ sĩ Hữu Châu, anh xác nhận thông tin trên là chính xác. Sân khấu Thiên Đăng do nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc thành lập sau khi rời sân khấu kịch Idecaf.

Hữu Châu: Thành Lộc mời tôi hợp tác với Thiên Đăng

Hữu Châu chia sẻ ngay từ ngày đầu nhen nhóm thành lập sân khấu Thiên Đăng, nghệ sĩ Thành Lộc đã mời anh tham gia sân khấu này.

Nghệ sĩ Thành Lộc và Hữu Châu trong vở Dạ cổ hoài lang - Ảnh: GIA TIẾN

Nghệ sĩ Thành Lộc và Hữu Châu trong vở Dạ cổ hoài lang - Ảnh: GIA TIẾN

Với sự yêu quý Thành Lộc và là bạn diễn "ăn rơ" mấy chục năm nay, Hữu Châu đã nhận lời ngay. "Tuy nhiên tôi không hé lộ thông tin gì cho đến khi sân khấu Thiên Đăng công bố" - Hữu Châu nói.

Hữu Châu cho biết hiện anh và ê kíp đang trên sàn tập vở diễn khai trương sân khấu Thiên Đăng vào tháng 9 tới đây. Anh từ chối tiết lộ thông tin vở diễn, vai diễn, vì muốn tôn trọng khi nào sân khấu chính thức thông báo thì mọi người sẽ được biết.

Trước đó, ai theo dõi Hữu Châu sẽ để ý thấy trên Facebook của anh đăng hình cầm cuốn kịch bản và chia sẻ: "Một vai diễn mới. Vai này ngày xưa một bậc tổ trong nghề đã từng diễn. Đọc lời thoại mà rần rần ở sống lưng. Niềm vui mới".

Từ bài đăng của Hữu Châu, nhiều người trong nghề đồn đoán kịch bản ra mắt sân khấu Thiên Đăng sẽ là một kịch bản kinh điển. Và như vậy sự tò mò và háo hức càng tăng lên.

Hữu Châu là diễn viên và có thể dựng vở ở Thiên Đăng

Nghệ sĩ Hữu Châu cho biết anh sẽ tham gia ở sân khấu Thiên Đăng trong vai trò diễn viên. Cũng có thể anh sẽ dựng một vở ở Thiên Đăng nếu có kịch bản phù hợp.

Hữu Châu với hình ảnh cầm quyển kịch bản mới mà nhiều người tin là kịch bản khai trương sân khấu Thiên Đăng - Ảnh: Facebook nghệ sĩ Hữu Châu

Hữu Châu với hình ảnh cầm quyển kịch bản mới mà nhiều người tin là kịch bản khai trương sân khấu Thiên Đăng - Ảnh: Facebook nghệ sĩ Hữu Châu

Bên cạnh đó, anh cho biết vẫn cộng tác với sân khấu Thế Giới Trẻ. Hữu Châu đã dựng hai vở diễn ở đây và tạo hiệu ứng tốt là Ngày hội Cái BangHót Gơ nổi loạn. Anh cũng đang tìm kiếm một kịch bản vui để dựng mùa Tết cho sân khấu này.

"Tôi gắn bó với Thế Giới Trẻ vì ban giám đốc sân khấu rất trân trọng và yêu quý tôi. Nơi này cũng có rất nhiều học trò của tôi. Nên tôi xác định sẽ đồng hành cùng các em" - Hữu Châu nói.

Anh cũng cho biết suất diễn cuối cùng anh hợp tác với sân khấu kịch Idecaf vào ngày 3-9 với chương trình Ngày xửa ngày xưa 34: Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai.

Sau khi Thiên Đăng công bố Hữu Châu về với sân khấu thì hàng loạt nghệ sĩ, khán giả vô chúc mừng. Rất nhiều khán giả đề nghị Thành Lộc - Hữu Châu diễn lại vở Tấm Cám, rồi còn chọc Thành Lộc phải "ưu tiên" cho Hữu Châu vai công chúa mà anh "giành giật" mãi với Mỹ Duyên 34 số Ngày xửa ngày xưa mà vẫn chưa được.

Có thể nói trong 26, 27 năm sát cánh bên nhau ở sân khấu kịch Idecaf, Thành Lộc - Hữu Châu chính là cặp bài trùng làm nên nhiều vở ấn tượng ở Idecaf như Dạ cổ hoài lang, Tía ơi má dìa, Cậu Đồng, Tiên Nga, 12 bà mụ, Bí mật vườn Lệ Chi

Và nay, sự tái hợp của họ ở Thiên Đăng được nhiều khán giả mê kịch nôn nao ngày gặp lại vào tháng 9 này.

Thành Lộc mở sân khấu mới, đặt tên Thiên ĐăngThành Lộc mở sân khấu mới, đặt tên Thiên Đăng

Mới đây, NSƯT Thành Lộc vừa đưa lên trang cá nhân thông tin về một sân khấu mới mang tên Thiên Đăng. Ngay lập tức nhiều bạn bè, người hâm mộ đã vô chúc mừng anh và chờ đợi ngày sân khấu ra đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên