05/02/2022 08:00 GMT+7

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Chị Thắm, người chăm sóc nghệ sĩ Hoàng Lan, cho biết nghệ sĩ Hoàng Lan đã qua đời lúc 23h40 khuya 4-2 (mùng 4 Tết) tại nhà thuê ở quận 11, TP.HCM.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Lan - Ảnh: T.L.

Nghệ sĩ Hoàng Lan, sinh năm 1959. Năm 16, 17 tuổi, bà đã diễn kịch ở đoàn Cửu Long Giang. Bà là gương mặt quen thuộc với khán giả ở chương trình Trong nhà ngoài phố trên sóng HTV với những vai như Hai Mưa Nắng, Lan Xì-Po…

Bà chuyên đóng dạng vai tính cách với các vai đào độc, lẳng. Hoàng Lan cũng là nghệ sĩ tham gia rất nhiều phim truyền hình. Một trong những bộ phim cuối cùng bà tham gia khi đổ bệnh là Cổng mặt trời.

Hoàng Lan bị bệnh mười mấy năm nay khiến bà phải ngưng các hoạt động nghệ thuật. Rất nhiều nghệ sĩ yêu thương đã kêu gọi giúp đỡ bà như nghệ sĩ Phi Phụng, Nguyễn Văn Chung, Quyền Linh, Lý Hùng, Lý Hương, Trịnh Kim Chi…

Năm ngoái, Trịnh Kim Chi và các nhà hảo tâm đã quyên góp giúp Hoàng Lan số tiền hơn 400 triệu đồng. 

Thời điểm đó, Trịnh Kim Chi thường đến thăm bà vì bà nhờ Trịnh Kim Chi giữ giùm tiền đóng góp và gởi cho bà theo từng tháng. Đợt cuối gần nhất, Trịnh Kim Chi gởi hết cho Hoàng Lan số tiền 63.900.000 đồng.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đến thăm và trao tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan đợt cuối - Ảnh: T.K.C.

Thời điểm đó, do Hoàng Lan bị chứng Parkinson kéo dài nên tay chân bà ngày càng co rút. Bà chỉ có thể nằm một chỗ không ngồi dậy được, chân không thể nhấc lên.

Tang lễ nghệ sĩ Hoàng Lan sẽ được tổ chức tại chùa Nghệ sĩ. Người thân của bà đang tính toán việc an táng.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hoàng Lan thời trẻ - Ảnh: T.L

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hoàng Lan quen thuộc với những vai độc, lẳng- Ảnh: T.L

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hoàng Lan trong bộ phim Cổng mặt trời. Sau bộ phim này, bà đổ bệnh và dần ngưng các hoạt động nghệ thuật - Ảnh: T.L

Hoàng Lan: 'Xấu, đóng vai ác là tui nè' Hoàng Lan: "Xấu, đóng vai ác là tui nè"

TTC - Một ngày đẹp trời, nữ nghệ sĩ Hoàng Lan đang đi dạo ngoài đường thì có một ông xỉn chạy tới chửi xối xả vào mặt: “Mụ già mập kia, ác gì mà ác dữ vậy???”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên