Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho 'Câu chuyện hòa bình'

13/05/2019 22:14 GMT+7

TTO - Chiều 13-5, đạo diễn Cao Trung Hiếu và các ca sĩ tiếp tục có phần luyện tập và trao đổi để chuẩn bị cho đêm diễn 'Câu chuyện hòa bình' số 7 - Đường Trường Sơn - Đường hòa bình vào ngày 16-5 tới tại Quảng Bình.

Ca sĩ Lân Nhã chia sẻ việc chuẩn bị tham gia chương trình - Video: HOÀI PHƯƠNG - HỮU HẠNH

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 2.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu (giữa) trao đổi với ca sĩ Đoan Trang trong buổi tập chiều 13-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Buổi tập diễn ra ngay trong phòng thu của Công ty Viet Vision - đơn vị sản xuất chương trình - tại quận 3. TP.HCM. Và trong khi các ca sĩ, nghệ sĩ múa đang gấp rút tập luyện cho chương trình, tổ sản xuất của chương trình đã bay ra Quảng Bình để dựng sân khấu và chuẩn bị cho các công tác hậu cần.

Một trong những điểm nổi bật của Câu chuyện hòa bình số 7, diễn ra vào ngày 16-5 tại Tượng đài Thanh niên Xung phong chống Mỹ cứu nước, Quảng Bình (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là sự tham gia của dàn ca sĩ thực lực.

Bên cạnh những ngôi sao ca nhạc như: Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Đoan Trang, Uyên Linh… chương trình năm nay chào đón rất nhiều giọng ca trẻ, giàu nội lực. Đó là Hoàng Quyên, Bùi Anh Tuấn, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Đức Phúc.

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 3.

Ca sĩ Đoan Trang trong buổi tập chuẩn bị cho chương trình chiều 13-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Dù là những giọng ca hàng đầu hay những giọng ca đang lên, họ đều chọn cho mình những ca khúc cách mạng, ca khúc về Bác, về những cựu thanh niên xung phong để thể hiện ở chương trình lần này.

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 4.

Ca sĩ Đức Phúc trong buổi tập chiều 13-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đạo diễn Cao Trung Hiếu thổ lộ: "Những ca khúc mà khán giả sẽ được xem trong chương trình đều là những ca khúc rất quen thuộc với công chúng và với cả các ca sĩ tham gia chương trình. Tuy nhiên, đã là ca sĩ ai cũng muốn trình diễn những ca khúc gắn liền với tên tuổi, thế hệ của mình. 

Việc thể hiện lại những khúc ca bi hùng gắn liền với lịch sử vẫn là điều mà nhiều ca sĩ mong muốn có cơ hội trải nghiệm nhưng không phải ai cũng đủ nhiệt huyết và thời gian để thực hiện.

Chúng tôi rất cảm kích khi tất cả các nghệ sĩ vì yêu mến chương trình đã cùng đồng lòng vì Câu chuyện hòa bình, dành thời gian và tâm sức để nghe lại, tập luyện và biểu diễn các ca khúc cách mạng, những bài ca nhớ bác, ngợi ca lực lượng thanh niên xung phong theo đúng chủ đề của chương trình".

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 5.

Ca sĩ Lân Nhã trong buổi tập chiều 13-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không chỉ những nghệ sĩ trình diễn và cả khán giả, công chúng sẽ lần đầu được thưởng thức những tiết mục lần đầu xuất hiện trên sân khấu Câu chuyện hòa bình như: Em vẫn đợi anh về (Hoàng Hiệp - thơ: Lê Giang) qua tiếng hát Mỹ Tâm, Có những con đường (Trịnh Công Sơn) qua tiếng hát Hồng Nhung, Có một thời như thế (Trần Tiến) qua tiếng hát Hà Anh Tuấn, Tạm biệt chim én (Trần Tiến) qua tiếng hát Đồng Lan, Em ở nông trường em ra biên giớiNhư khúc tình ca (Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ngọc Thiện) qua tiếng hát của Trung Quân và Đức Phúc…

Ca sĩ Đồng Lan chia sẻ khi tham gia chương trình - Video: HOÀI PHƯƠNG - HỮU HẠNH

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 7.

Với tên gọi "Những mùa hoa hòa bình", Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 6 diễn ra tối 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) là một câu chuyện dạt dào thương nhớ với tình yêu đôi lứa hòa cùng tình yêu quê hương, đất nước. Trong ảnh: các ca sĩ, nghệ sĩ khép lại chương trình qua tiết mục "Tình yêu hòa bình" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 8.

Áo dài trắng tay bồng, voan che mặt xinh đẹp như những quý cô Sài Gòn của những thập niên trước, nữ ca sĩ Đông Nhi xuất hiện cùng ca khúc "Một thoáng Sài Gòn" (nhạc sĩ Bảo Phúc - Thanh Tùng) và "Một thoáng quê hương" (nhạc sĩ Từ Huy) đã khiến các fan hâm mộ của cô không khỏi xao xuyến lớn: Áo dài đẹp quá! - Ảnh QUANG ĐỊNH

Nghệ sĩ gấp rút tập luyện cho Câu chuyện hòa bình - Ảnh 10.

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hoà bình là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai.

Chương trình ra đời như một nhu cầu tất yếu đại diện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên thanh niên Việt Nam, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao để lan tỏa trong cộng đồng trong nước và quốc tế.

Câu chuyện hòa bình số 7 - Đường Trường Sơn - Đường hòa bình tiếp tục được phối hợp sản xuất bởi Viet Vision cùng đơn vị đồng hành là Tập đoàn bất động sản Novaland và nhà tài trợ phụ Cityland.

Câu chuyện hòa bình về với Trường Sơn Câu chuyện hòa bình về với Trường Sơn

TTO - Hơn một năm sau chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 6, Câu chuyện hòa bình số 7 sẽ trở lại trong tháng 5 này với chủ đề Đường Trường Sơn - Đường hòa bình.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận