Xe
24/07/2023 19:30 GMT+7

Nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang góp mặt trong Hòa nhạc Toyota 2023

Hòa nhạc Toyota 2023 sẽ diễn ra vào ngày 5-8 và ngày 13-8, với sự góp mặt của Nhạc trưởng Honna Tetsuji và nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang.

Nguyễn Đăng Quang - Tài không đợi tuổi

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, là con trai của nhạc sĩ Quốc Trung và Diva Thanh Lam, nghệ sĩ độc tấu piano trẻ Nguyễn Đăng Quang có cơ hội được tiếp cận với âm nhạc và học piano khi chỉ mới 9 tuổi. 

Với tài năng, quá trình rèn luyện nghiêm túc với piano, anh đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như tốt nghiệp xuất sắc khoa Piano - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam năm 2016. 

Năm 2020, anh tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn piano cổ điển tại Trường đại học Montreal, Canada với học bổng toàn phần của Chính phủ Việt Nam. Cũng tại đây, năm 2022, anh đã hoàn thành chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và hiện đang theo đuổi bậc tiến sĩ.

Nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang góp mặt trong Hòa nhạc Toyota 2023 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang

Song song với việc học, nghệ sĩ trẻ Nguyễn Đăng Quang cũng ghi dấu ấn với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế trong và ngoài nước. Từ năm 2012, Nguyễn Đăng Quang đã tham dự và đoạt giải thưởng ở nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Ý, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Malaysia… 

Ngoài ra, anh từng được nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao tặng giải thưởng là một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam.

Nguyễn Đăng Quang từng tham gia biểu diễn ở Nam Ninh - Trung Quốc, Los Angeles - Hoa Kỳ. Ở Việt Nam, Đăng Quang đã có dịp trình diễn cùng Nhạc trưởng Honna Tetsuji và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội (2022); Nhạc trưởng Nguyễn Thiều Hoa và Dàn nhạc Nhạc Vũ kịch Việt Nam tại Hà Nội (2016), hợp tác với Nhạc trưởng Trần Vương Thạch và Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn tại TP.HCM (2019); Nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn. 

Trong buổi Hòa nhạc Toyota 2023 sắp diễn ra vào tháng 8 tới, anh sẽ lại có cơ hội được kết hợp với Nhạc trưởng Honna Tetsuji để mang tới cho khán thính giả những giây phút thưởng thức nghệ thuật thăng hoa.

Hòa nhạc Toyota 2023 - Bữa tiệc âm nhạc đáng mong chờ

Nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang góp mặt trong Hòa nhạc Toyota 2023 - Ảnh 2.

Hòa nhạc Toyota 2022

Năm nay, Nguyễn Đăng Quang sẽ cùng Nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cống hiến cho khán thính giả một cách sâu sắc và trọn vẹn nhất hai tác phẩm Rhapsody trên chủ đề của Paganini, Op.43 (Sergei Rachmaninoff) và Giao hưởng số 2 RE trưởng, Op43 (Jean Sibeilius). 

Hòa nhạc Toyota 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 5-8 tại Hà Nội và ngày 13-8 tại TP.HCM. Vé của hai đêm diễn đã được mở bán tại hai địa điểm sẽ diễn ra chương trình:

- Tại Nhà hát lớn Hà Nội - Liên hệ: 0965.765.946 hoặc 0913.489.858

- Tại Nhạc viện TP.HCM - Liên hệ: 0989.874.517

Với ba hạng vé: hạng S 800.000 VNĐ, hạng A 600.000 VNĐ và hạng B 500.000 VNĐ.

Nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang góp mặt trong Hòa nhạc Toyota 2023 - Ảnh 3.

Nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji

Đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam hơn hai thập kỷ, Toyota không chỉ làm hài lòng giới mộ điệu nhạc giao hưởng với những tác phẩm kinh điển, cùng những buổi biểu diễn đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam và đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng Việt. 

Toyota thực hiện trách nhiệm của một 'công dân' tốt khi toàn bộ số tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota sẽ trao tặng cho các sinh viên chuyên ngành âm nhạc trong khuôn khổ Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên theo đuổi đam mê âm nhạc cổ điển. 

Năm 2022, Toyota đã trao tặng 85 suất học bổng âm nhạc với tổng giá trị lên tới 510 triệu đồng dành cho các sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc tại Việt Nam. Trải qua 14 năm triển khai, Toyota đã trao tặng tổng số 1.155 suất học bổng và hỗ trợ trang bị nhạc cụ truyền thống cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường, với tổng giá trị lên tới 630 triệu đồng.

Hòa nhạc Toyota 2023 năm nay, với sự đồng hành tiếp nối của Nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nghệ sĩ độc tấu piano trẻ tài năng Nguyễn Đăng Quang hứa hẹn sẽ đem đến cho khán thính giả một bữa tiệc âm nhạc chất lượng với nhiều cung bậc cảm xúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên