Xe
18/07/2023 12:30 GMT+7

Xe Toyota có thể sắp cho chỉnh tựa đầu bằng cử chỉ

Việc điều chỉnh tựa đầu ghế ô tô thường gây đau cổ vì phải vươn tay, vặn người ra sau để điều chỉnh. Nhưng chủ nhân những chiếc xe Toyota trong tương lai có thể không phải băn khoăn về điều này nữa.

Có thể chỉnh tựa đầu ghế xe Toyota bằng cử chỉ? - Ảnh 1.

Hết phiền phức khi điều chỉnh tựa đầu ghế ô tô với công nghệ mới của Toyota - Ảnh: Toyota

Khi nhiều người cùng sử dụng chung xe, chẳng hạn vợ chồng, mọi người sẽ phải chỉnh tựa đầu thường xuyên để phù hợp với mỗi người. Toyota dự định khiến quá trình này trở nên thuận tiện hơn cách chỉnh tay thông thường.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết công nghệ điều chỉnh tựa đầu tự động xoay quanh cơ chế khóa chốt mà người dùng vốn phải dùng tay để tác động.

Điểm đặc biệt của hệ thống này là tựa đầu được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp. Chẳng hạn, hệ thống có thể xác định khi nào người dùng muốn tăng hoặc giảm chiều cao tựa đầu, góc độ là bao nhiêu.

Sau khi phát hiện ý định điều chỉnh đó, hệ thống sẽ nhả khóa chốt, báo động cho người dùng biết đã mở khóa, và cho phép họ thay đổi bằng cách nhấn nút.

Điều đó nghĩa là người dùng vẫn "chỉnh tay", nhưng nhờ cảm biến và công nghệ tự động, quá trình này sẽ diễn ra dễ thở hơn rất nhiều so với việc dùng lực cánh tay để thay đổi tựa đầu như mong muốn.

Hệ thống này rất phù hợp với những chiếc xe được nhiều người sử dụng chung. Chẳng hạn taxi, xe tự lái, xe dùng chung giữa các thành viên trong gia đình.

Công nghệ này mới chỉ đang trong giai đoạn xin giấy phép bằng sáng chế. Do đó, còn một khoảng thời gian dài công nghệ mới có thể được ứng dụng vào đời sống.

Thậm chí, có khả năng Toyota không ứng dụng trên các sản phẩm đại chúng. Nhưng có thể sẽ xuất hiện trên một chiếc concept hay option ở một vài mẫu cao cấp nào đó.

Ghế sưởi có cần thiết trên ô tô hay không?Ghế sưởi có cần thiết trên ô tô hay không?

Ghế sưởi được xem là tính năng cao cấp, thường có sẵn trên xe sang hay option ở một số mẫu xe phổ thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên