Tag: Bằng sáng chế

Bằng sáng chế Mỹ cho bản đồ số 3D/360

Với bản đồ số 3D/360, mọi ngóc ngách ở bất cứ đâu cũng có thể rõ đến từng tiểu tiết chỉ với chiếc điện thoại.

Nhà máy Ocany - Ứng dụng công nghệ sản xuất nước ion kiềm từ Nhật Bản

Ngày 19-12, Công ty TNHH Ocany Việt Nam tổ chức lễ khai trương nhà máy sản xuất nước ion kiềm hiện đại tại Bình Dương.

Trao giải Quả cầu vàng cho 10 gương mặt trẻ nghiên cứu khoa học công nghệ xuất sắc

TTO - 10 'Quả cầu vàng' là những gương mặt trẻ xuất sắc trong nghiên cứu khoa học công nghệ có nhiều thành tích xuất sắc, có bằng sáng chế và công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao đã được tôn vinh, trao thưởng tối 27-11.

‘Chọn con đường khó, khó mà làm được mới là đáng quý’

Khi đã thành công với mô hình kinh doanh trong hơn 20 năm qua, chị Lã Quỳnh Thoan, người sáng lập và Chủ tịch công ty THL, đã dũng cảm thay đổi, ‘khởi nghiệp’ một lần nữa.

Chủ nhân bằng độc quyền sáng chế nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ I

TTO - Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ I, tỉnh An Giang vinh danh thầy giáo "Sách vàng sáng tạo Việt Nam", chuyên viên với "bằng độc quyền sáng chế", và những y bác sĩ sáng tạo trong nghiên cứu chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19.

Thế giới đã mở toang cửa mới giải quyết xong bản quyền với vắc xin COVID-19

TTO - Ngày 17-6, các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã nhất trí một biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung vắc xin COVID-19 cho các nước đang phát triển.

Vinh danh hai công trình quân sự tiết kiệm cho Nhà nước hàng nghìn tỉ đồng

TTO - Hai công trình thuộc lĩnh vực quân sự, quốc phòng của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6.

Pfizer bị cáo buộc trục lợi từ đại dịch khi bỏ túi gần 26 tỉ USD chỉ trong 3 tháng

TTO - Hãng dược Pfizer đã bị chỉ trích về giá cả vắc xin và giữ quyền kiểm soát độc quyền đối với vắc xin cũng như thuốc Paxlovid của họ.

Singapore đứng đầu thế giới về chỉ số sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực bằng sáng chế

TTO - Theo báo cáo về "Chỉ số sở hữu trí tuệ quốc tế 2022" của Trung tâm Chính sách đổi mới toàn cầu thuộc Phòng Thương mại Mỹ, Singapore đứng đầu danh sách gồm 55 quốc gia và vùng lãnh thổ với 97,22 điểm (trên thang điểm 100).

Moderna thua kiện bằng sáng chế, đối mặt thêm vụ kiện về vắc xin COVID-19

TTO - Ngày 1-12, một tòa phúc thẩm ở Mỹ đã bác bỏ đề nghị của Moderna về việc vô hiệu hóa hai bằng sáng chế quan trọng của Arbutus, liên quan đến sáng chế các loại vắc xin.