13/01/2020 19:09 GMT+7

Nghe sách bản quyền bằng công nghệ AI của startup Việt

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), một startup Việt đã phát triển ứng dụng di động postcast và sách nói bản quyền mang tên Voiz FM.

Nghe sách bản quyền bằng công nghệ AI của startup Việt - Ảnh 1.

Ứng dụng đọc sách bằng trí tuệ nhân tạo Voiz FM. - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Điểm mạnh của ứng dụng Voiz FM là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đọc các rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới một cách rõ ràng và rành mạch. Thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone, người dùng có thể nghe sách vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ đâu: lúc chờ và đi xe buýt, chạy bộ buổi sáng, nấu cơm, làm việc nhà, lái xe…

So với nhiều loại sách âm thanh khác đang có trên thị trường, đội ngũ phát triển sản phẩm - startup WEWE - đặc biệt chú trọng tới các vấn đề bản quyền trong nội dung ứng dụng của mình. Ứng dụng hiện đã có những bước đi nền tảng quan trọng đầu tiên như: ký kết và sở hữu bản quyền sách nói với tác giả và nhà xuất bản; tập trung vào khâu sản xuất sách nói với sự đầu tư chuyên nghiệp từ giọng đọc đến phòng thu...

Hiện tại, Voiz FM đã có hơn 1000 nội dung bản quyền từ sách nói, podcast cho đến cả nhạc nền. Các nội dung được cung cấp theo dạng miễn phí lẫn thu phí theo nhu cầu của nghe. Voiz FM hiện đã có sẵn trên các kho ứng dụng phổ biến như: Google Play (hệ điều hành Android) và Apps store (iOS).

Sách nói hay audio book là dạng sách âm thanh – nội dung sách được truyền tải thông qua giọng đọc của con người. Sách nói chính là sự kết hợp độc đáo giữa sách in và phát thanh. Tại Việt Nam hiện nay, tuy sách nói không mới lạ nhưng chưa được quan tâm và đầu tư bài bản. Một phần là do người dùng tự mua sách về đọc, ghi âm, rồi phát tán lên mạng để kinh doanh hoặc chia sẻ miễn phí. Ngoài việc chất lượng âm thanh và nội dung kém, còn là hành vi vi phạm bản quyền. Điều đó khiến các nhà xuất bản, nhà phát hành sách ở Việt Nam chưa mặn mà nhiều với thị trường này.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên