Tag: sách nói

Nhà nghiên cứu 103 tuổi mở đầu Ngày Sách và văn hóa đọc ở TP.HCM

TP.HCM hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 với khoảng 80 hoạt động, mở đầu là cuộc giao lưu của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư, 103 tuổi.

TP.HCM: 4 triệu lượt người đọc sách điện tử trong năm 2022

Năm 2022, TP.HCM có tốc độ tăng trưởng ngành xuất bản điện tử khá cao với 3.200 đầu sách điện tử được xuất bản và khoảng 4 triệu lượt người dùng.

Dùng AI để tái tạo giọng nói ảo tiếng Việt

Công nghệ do Xinapse phát triển cho phép tổng hợp và tái tạo giọng nói ảo tiếng Việt, ngay cả khi đó là của người đã khuất.

Ứng dụng sách nói Fonos của Việt Nam nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USD

TTO - Ngày 23-11, start-up Fonos cho biết đã huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu.

Phát hành miễn phí sách nói 'Người Dublin' trên Voiz FM

TTO - Với mong muốn giúp bạn trẻ tiếp cận tác phẩm kinh điển dễ dàng, thuận tiện hơn, Voiz FM quyết định chuyển thể tác phẩm 'Người Dublin' của James Joyce thành sách nói. Qua đó góp phần giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Ireland.

'Nghe' sách tí tách mưa rơi

TTO - "Gần như mỗi tối tôi đều nghe sách nói trên mạng tầm 60 phút trước khi ngủ. Ngoài việc đọc sách in, tôi chọn sách nói vì tranh thủ được thời gian...", chị Phan Ngọc Phấn (phụ trách "Tiệm sách và những câu chuyện", thành phố Cần Thơ) cho biết.

'Chàng trai Mắt biếc' Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về những ồn ào

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về việc 'dựa hơi' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi chạm ngõ voice talent, tiết lộ về hậu trường thu sách nói 'Mắt biếc'.

Phạm Đình Thái Ngân tái ngộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh qua 'sách nói'

Vừa ra mắt 'Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng', nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục mang đến bất ngờ lớn khi đưa tất cả tác phẩm của mình lên ứng dụng sách nói Voiz FM.

Ra mắt phiên bản sách nói toàn bộ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

TTO - Nhiều tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt phiên bản sách nói thông qua ứng dụng sách nói Voiz FM từ hôm nay 12-2. Người hâm mộ rất háo hức khi nhà văn mang tất cả tác phẩm của mình phát hành độc quyền trên ứng dụng này.

Mang sách nói đến cộng đồng

TTO - "Chúng tôi mong ứng dụng Voiz FM trở thành kênh nuôi dưỡng, kết nối kiến thức cho cộng đồng, vượt qua các rào cản về khoảng cách hay tâm lý", anh Lê Hoàng Thạch, thành viên 9X trong nhóm sáng lập ứng dụng sách nói Voiz FM.