Nghệ An mưa lớn, cả ngàn học sinh nghỉ học vì đường chia cắt

24/10/2019 13:30 GMT+7

TTO - Mưa lớn kéo dài từ đêm 23 và sáng 24 làm nước sông suối dâng cao, chia cắt nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Nghệ An. Cả ngàn học sinh nghỉ học.

Nghệ An mưa lớn, cả ngàn học sinh nghỉ học vì đường chia cắt - Ảnh 1.

Mưa lớn tại TP Vinh, Nghệ An trưa 24-10 - Ảnh: DOÃN HÒA

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đến sáng 24-10, các huyện Anh Sơn, Con Cuông, Quỳ Hợp (Nghệ An) xuất hiện mưa lớn. Mưa dồn dập trong nhiều giờ liền khiến nhiều đường bị chia cắt, học sinh phải nghỉ học.

Theo phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn, mưa lớn đã làm ngập cục bộ tại các xã như Thành Sơn, Thọ Sơn. Đặc biệt điểm trường mầm non xã Thọ Sơn bị ngập sâu, học sinh không thể đến trường.

Sáng nay, gần 1.300 học sinh ở ba bậc học mầm non, tiểu học và THCS ở xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông) cũng phải nghỉ học chờ nước rút qua các đập tràn.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, phía Sở đã thông báo cho các phòng GD-ĐT, các đơn vị có kế hoạch cho học sinh nghỉ học trong điều kiện thời tiết mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt. Sau khi nước rút, các trường sẽ tổ chức dạy học bù.

Tại TP Vinh, lúc 12h30 trưa 24-10 mưa lớn cũng làm một số tuyến đường bị ngập. 

Trước đó, ngày 16-10 đợt mưa lớn "lịch sử" với tổng lượng mưa đo được hơn 950mm đã gây ngập úng nghiêm trọng, làm TP Vinh thiệt hại 80 tỉ đồng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng 24-10 ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Lượng mưa trong 4 giờ vừa qua (từ 5h-8h) sáng 24-10 tại một số nơi như: Yên Định 123,2mm, Hiền Chung 114,8mm, Sơn Nam 108,8mm, Khe Bố 107mm, Cẩm Thủy 90,9mm, Quỳ Hợp 84,4mm…

Dự báo, trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt tại các huyện: Quan Hóa, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) và Con Cuông , Quỳ Hợp, Tương Dương, Nghĩa Đàn, Thái Hòa (tỉnh Nghệ An).

Miền Bắc trở lạnh, miền Trung, miền Nam mưa Miền Bắc trở lạnh, miền Trung, miền Nam mưa

TTO - Sáng sớm 24-10, không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ khiến trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận