Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Nghệ An cho xe buýt, taxi, xe khách nội tỉnh chạy lại, tài xế phấn khởi

23/09/2021 15:09 GMT+7

TTO - Nghệ An đã cho xe khách nội tỉnh, xe taxi, xe buýt hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghệ An cho xe buýt, taxi, xe khách nội tỉnh chạy lại, tài xế phấn khởi - Ảnh 1.

Nghệ An đã cho xe khách nội tỉnh, xe taxi, xe buýt hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 23-9, ông Hoàng Phú Hiền - giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An - cho biết căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, sở đã điều chỉnh cho phép các hoạt động vận tải hành khách hoạt động trở lại sau hơn một tháng tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Nghệ An cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt và hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa trong địa bàn tỉnh.

Điều kiện hoạt động là không quá 50% số lượng phương tiện của đơn vị; trên mỗi chuyến chỉ được vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% số chỗ theo thiết kế và không quá 20 người kể cả lái, phụ xe trên phương tiện.

Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt cần hạn chế việc đón trả khách tại các khu vực đông dân cư, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

Khi phát sinh dịch bệnh tại khu vực điểm đón, trả khách, các địa phương phối hợp Sở GTVT Nghệ An quyết định và chịu trách nhiệm thay đổi vị trí đón, trả khách cho phù hợp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ tỉnh Nghệ An đi đến các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Nhiều tài xế taxi, nhà xe chia sẻ họ rất phấn khởi khi được hoạt động trở lại sau hơn một tháng nghỉ chạy xe để phòng dịch. 

"Xe tôi mua trả góp chưa trả hết nợ phải nằm ở nhà hơn một tháng qua. Không có khách, bị giảm nguồn thu nhập của cả gia đình. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho cả khách và nhân viên", ông Khánh, nhà xe chạy tuyến Vinh - Kỳ Sơn, nói.

Sau hơn một tháng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách, đến nay tại Nghệ An chỉ còn TP Vinh và 6 xã tại các huyện đang áp dụng chỉ thị 15. Còn lại, các địa phương khác đều trở lại trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19.

Từ ngày 13-6 đến 23-9, Nghệ An có 1.812 bệnh nhân COVID-19, 16 người tử vong (phần lớn là người lớn tuổi và có bệnh nền), hiện chỉ còn điều trị cho 114 bệnh nhân. Có 4 bệnh viện dã chiến điều trị "sạch bóng" bệnh nhân COVID-19 đã tạm dừng hoạt động.

Phát hiện vụ chở Phát hiện vụ chở 'lụi' 6 người từ TP.HCM, Đồng Nai về Nghệ An, Hà Tĩnh bằng xe cứu thương

TTO - Tài xế “hợp đồng miệng” chở 6 khách từ TP.HCM về Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người, khi qua địa phận tỉnh Đồng Nai thì bị phát hiện.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận