Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại

11/08/2020 15:24 GMT+7

TTO - Sau hai tuần đóng cửa các trường mầm non để phòng dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại từ ngày mai, 12-8.

Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho học sinh và phụ huynh ở Trường mầm non Hồng Sơn, TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 11-8, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết từ ngày 12-8, các trường mầm non có thể đón trẻ đến trường trong dịp hè nhưng phải đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn về phòng chống dịch COVID-19 và dịch mùa hè.

Theo đó, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập phải cam kết bằng văn bản và chịu trách nhiệm các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ khi hoạt động trở lại theo các tiêu chí trường học an toàn phòng chống dịch COVID-19. Bản cam kết phải nộp về phòng GD-ĐT theo dõi, chỉ đạo.

Song song đó, các trường mầm non làm tốt công tác tư vấn, tuyên truyền để phụ huynh, người chăm sóc trẻ phối hợp trung thực khai báo lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của trẻ.

"Nhà trường không được chăm sóc trẻ đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly hoặc có các biện pháp lâm sàng như sốt, ho, khó thở. Đồng thời giáo viên, nhân viên đi về từ các địa phương có dịch không được bố trí nhiệm vụ.

Nếu xuất hiện ca nhiễm tại cộng đồng ở địa bàn nơi trường hoạt động hoặc có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền phải tạm dừng ngay các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non", văn bản nêu.

Trước đó, từ ngày 29-7, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn bản yêu cầu các trường mầm non tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Tuy nhiên, việc nghỉ học dài ngày khiến một số phụ huynh bị động trong việc quản lý con. Ngoài ra, các trường mầm non (đặc biệt là mầm non công lập) cũng gặp một số khó khăn trong quá trình hoạt động, ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, giáo viên.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An, đến nay tỉnh này xác định hơn 13.400 người từ các tỉnh có dịch về địa phương. Ngành y tế đã lấy 500 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính.

Toàn tỉnh đang cách ly hơn 760 người ở các tuyến. Nghệ An đã lấy hơn 17.900 mẫu xét nghiệm, trong đó 129 mẫu chưa có kết quả, số còn lại đều âm tính.

Nghệ An: Các cơ sở mầm non dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 Nghệ An: Các cơ sở mầm non dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19

TTO - Để đảm bảo an toàn cho trẻ trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận