16/04/2024 20:16 GMT+7

Ngày xưa có một chuyện tình: hoài cổ và thanh xuân rực rỡ đúng 'trend Nguyễn Nhật Ánh'

Ngày xưa có một chuyện tình sẽ là tác phẩm tiếp theo của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng, bộ phim hứa hẹn sẽ có bối cảnh miền quê thơ mộng, hoài cổ và chuyện tình thanh xuân trong sáng, rạng rỡ.

Cảnh quay trên cánh đồng đầy thơ mộng của Ngày xưa có một chuyện tình - Ảnh: ĐPCC

Cảnh quay trên cánh đồng đầy thơ mộng của Ngày xưa có một chuyện tình - Ảnh: ĐPCC

Ngày 16-4, đoàn phim Ngày xưa có một chuyện tình - một tác phẩm chuyển thể điện ảnh từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - đã hé lộ một số hình ảnh đầu tiên đầy thơ mộng trong phim, làm khán giả nhớ đến những bộ phim thanh xuân kinh điển của Đài Loan như A brighter summer days.

Ngày xưa có một chuyện tình và chuyện thanh xuân vườn trường

Bối cảnh của Ngày xưa có một chuyện tình trải dài trong bốn giai đoạn từ năm 1987 - 2000, khi bộ ba nhân vật Vinh - Miền - Phúc cùng nhau trưởng thành và trải qua những rung động tình yêu đầu đời, đối diện với từng bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Những độc giả trung thành của Nguyễn Nhật Ánh chắc cũng không còn xa lạ gì với những câu chuyện thanh xuân, học đường trong trẻo và vẻ đẹp rạng rỡ của tuổi trẻ. 

Trailer đầu tiên của Ngày xưa có một chuyện tình

Tuy nhiên, tương tự như Mắt biếc, Ngày xưa có một chuyện tình cũng ẩn chứa một chuyện tình thơ ngây nhưng không kém phần "ngang trái" khi những nhân vật trong câu chuyện tình trẻ thơ ấy trưởng thành.

Nhà sản xuất cũng không quên ra mắt trailer nho nhỏ hé lộ những nhân vật chính Vinh, Miền và Phúc, đảm nhận diễn xuất bởi sáu diễn viên trong hai giai đoạn - hai độ tuổi khác nhau trong bộ phim.

Năm 1987 - 12 tuổi là Thanh Tú (Vinh), Bảo Tiên (Miền) và Hạo Khang (Phúc); tới năm 1992 - 17 tuổi là Avin Lu (Vinh), Ngọc Xuân (Miền) và Nhật Hoàng (Phúc).

Dàn diễn viên nhí trong Ngày xưa có một chuyện tình - Ảnh: ĐPCC

Dàn diễn viên nhí trong Ngày xưa có một chuyện tình - Ảnh: ĐPCC

Trong bộ ảnh mới nhất, ba diễn viên Avin Lu, Ngọc Xuân và Đỗ Nhật Hoàng mặc trang phục học sinh. Ngọc Xuân gây ấn tượng với mái tóc đen truyền thống, đôi mắt mơ màng và vẻ đẹp dịu dàng trong tà áo dài truyền thống. 

Avin Lu lại thể hiện nét lãng tử, điềm tĩnh đúng chất Vinh “còm” - chàng trai ấm áp nhưng nhút nhát trong Ngày xưa có một chuyện tình

Còn Đỗ Nhật Hoàng khoe vóc dáng cao lớn, mạnh mẽ khi hóa thân thành Phúc - chàng trai bộc trực, thẳng thắn và luôn sẵn sàng bảo vệ hai người bạn thân Vinh, Miền. 

Dàn diễn viên lúc trưởng thành, gần như vẫn giữ được nét tương đồng về ngoại hình - Ảnh: ĐPCC

Dàn diễn viên lúc trưởng thành, gần như vẫn giữ được nét tương đồng về ngoại hình - Ảnh: ĐPCC

Trailer cũng đã phô diễn được vẻ đẹp, sự thơ mộng nhưng không kém phần hoang sơ, hoài cổ của vùng đất Phú Yên - bối cảnh của phim. 

Nếu thành công gây được tiếng vang, bộ phim có thể tiếp tục giúp du lịch của địa phương phát triển như cách mà Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đem lại nhiều khách tham quan cho địa danh bãi Xép của Phú Yên. 

Dự án Ngày xưa có một chuyện tình được đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cầm trịch.

Trịnh Đình Lê Minh nổi tiếng với bộ phim đầu tay Thưa mẹ con đi ra mắt năm 2019, một tác phẩm được giới phê bình đánh giá cao khi khắc họa chủ đề tình yêu đồng giới với sự nhạy cảm sâu sắc. 

Nếu tính cả dự án Kính vạn hoa sẽ ra mắt trong năm nay thì đây đã là lần thứ 5 đầu sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đưa lên màn ảnh rộng qua góc nhìn của năm nhà làm phim khác nhau.

Hầu hết những tác phẩm này đều đạt được thành công phòng vé và gây ảnh hưởng lớn, khiến Nguyễn Nhật Ánh vô tình trở thành cái tên "bảo chứng" cho thành công của phim điện ảnh Việt, được nhiều nhà làm phim mong muốn chuyển thể.

Ngày xưa có một chuyện tình dự kiến sẽ ra mắt dịp cuối năm 2024.

Thương hiệu quốc dân Nguyễn Nhật Ánh: Từ sách đến phimThương hiệu quốc dân Nguyễn Nhật Ánh: Từ sách đến phim

Truyện Nguyễn Nhật Ánh rất nhiều thoại, kể chuyện bằng thoại, đối thoại và độc thoại nội tâm. Ông cũng rất giỏi xây dựng các hình tượng đáng nhớ, từ đôi mắt biếc của Hà Lan đến sắc hoa vàng cỏ xanh của miền quê nghèo miền Trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên