02/08/2022 10:25 GMT+7

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ

LÊ PHAN  - QUANG ĐỊNH - LƯU DUYÊN
LÊ PHAN - QUANG ĐỊNH - LƯU DUYÊN

TTO - Sáng 2-8, ngày thứ 2 tổ chức thu phí không dừng ETC, tình hình giao thông qua các trạm thu phí tại TP.HCM đã ổn định hơn, trong khi đó cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vẫn còn ùn nhẹ tại trạm thu phí Long Phước.

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 1.

Ngày thứ 2 thu phí không dừng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vẫn còn ùn nhẹ tại trạm thu phí Long Phước - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ 7h, tại trạm thu phí Long Phước của cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, dòng xe bắt đầu nối đuôi nhau di chuyển chậm chờ qua làn ETC.

Đến 9h40, tình trạng ùn xe cục bộ trước trạm vẫn còn diễn ra do một số xe chưa dán thẻ ETC hoặc hết tiền trong tài khoản. Một số chủ xe hết tiền trong tài khoản cho hay do trước đây nhờ con, cháu nạp giúp nên khi hết tiền không biết cách nạp.

Trong khi hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai xe nối đuôi nhau qua trạm thì ngược lại hướng từ tỉnh Đồng Nai về TP.HCM thông thoáng. Một vài tài xế xe khách và xe tải chở hàng cho biết chưa dán thẻ ETC vì ít đi cao tốc.

Còn tại trạm thu phí An Sương - An Lạc, quận Bình Tân, tình trạng giao thông ổn định hơn rất nhiều so với hôm qua. Vẫn còn xe chưa dán thẻ thu phí không dừng nhưng số lượng không nhiều, các tài xế này vẫn được các nhân viên hỗ trợ dán thẻ và làm các thủ tục liên quan.

Trong khung giờ cao điểm từ 7h đến 9h sáng giao thông tại đây thông suốt, chỉ một vài trường hợp chưa dán thẻ nhưng vào làn thu phí không dừng đã được nhân viên trạm hỗ trợ lùi xe để vào làn hỗn hợp mua vé hoặc ra vị trí trống dán thẻ.

Khoảng 10h, tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội vẫn vận hành thu phí không dừng ETC ổn định, các làn thu phí đều thông thoáng. Các xe chưa dán thẻ tiếp tục được hướng dẫn vào chỗ đăng ký dán thẻ và được các nhân viên nhà cung cấp dịch vụ dán thẻ.

Từ rất sớm, các nhân viên trực trạm được điều động túc trực tại trạm thu phí này. Nhiều nhân viên cầm bản chỉ dẫn và hướng dẫn các phương tiện đi vào làn ETC. Nhân viên tại trạm cho biết số lượng xe đi vào làn thu phí hỗn hợp đã giảm nhiều so với hôm qua.

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 2.

Một tài xế chưa dán thẻ ETC cho xe được hướng dẫn dán thẻ sáng 2-8 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 3.

Nhân viên điều tiết xe vào các làn ETC của trạm thu phí Long Phước - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 4.

Nhân viên túc trực cầm bảng hướng dẫn tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội - Ảnh: LƯU DUYÊN


Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 5.

Trạm thu phí An Sương - An Lạc không còn xảy ra tình trạng ùn ứ - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 6.

Trạm thu phí An Sương - An Lạc, một điểm mà Sở Giao thông vận tải TP.HCM lo lắng nhất khi triển khai thu phí không dừng, đã ổn định vào ngày thứ 2 - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 7.

Các phương tiện tiếp tục được đăng ký dán thẻ ETC miễn phí đến hết ngày 5-8 - Ảnh: LƯU DUYÊN

Ngày thứ 2 thu phí không dừng tại TP.HCM: Các trạm ổn định, cao tốc ùn nhẹ - Ảnh 8.

Nhiều xe chưa dán thẻ không dừng được vào 3 làn ETC để trả tiền mặt để đi qua trạm thu phí An Sương - An Lạc sáng 2-8 - Ảnh: T.T.D.

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km

TTO - Trong ngày đầu thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng (ETC) trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng ùn ứ, cự cãi. Nhiều tài xế phản ứng vì đi trạm gần nhưng đơn vị vận hành yêu cầu phải nạp tiền toàn tuyến.

LÊ PHAN - QUANG ĐỊNH - LƯU DUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên