Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Ngày thứ 2 bán thuốc điều trị COVID-19: Người dân mua đông hơn

25/02/2022 12:14 GMT+7

TTO - Sáng 25-2, nhiều nhà thuốc trên địa bàn TP.HCM tiếp tục bán thuốc kháng virus, người dân có nhu cầu mua loại thuốc này vẫn còn cao, có nhà thuốc đã hết thuốc.

Ngày thứ 2 bán thuốc điều trị COVID-19: Người dân mua đông hơn - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua thuốc tại nhà thuốc Long Châu sáng 25-2 - Ảnh: THU HIẾN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại một số nhà thuốc thuộc hệ thống nhà thuốc Long Châu, Pharmacity nằm tại các quận như: Bình Thạnh, quận 3, TP Thủ Đức… tiếp tục bán thuốc kháng virus cho người dân. 

Đây là ngày thứ 2 các nhà thuốc này bán thuốc kháng virus điều trị COVID-19 sau khi được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) phê duyệt giá bán.  

Phía ngoài nhiều nhà thuốc Long Châu treo băngrôn thông báo "Đã có thuốc chính hãng điều trị COVID-19".

Lượng người dân mua thuốc kháng virus vẫn cao so với ngày 24-2. Đa phần người dân đã nắm rõ quy định về việc mua thuốc như: phải có chỉ định của bác sĩ hay giấy xác nhận là F0 của y tế phường.

Tại nhà thuốc Pharmacity nằm trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh), một dược sĩ cho biết đến sáng 25-2, nhà thuốc không còn hộp thuốc kháng virus nào, phải đến các cửa hiệu thuốc cùng hệ thống gần đó mang về bán. Dược sĩ này cho biết thêm, thời gian để thuốc kháng virus tiếp tục về chưa xác định được.

Ngày thứ 2 bán thuốc điều trị COVID-19: Người dân mua đông hơn - Ảnh 2.

Nhà thuốc Pharmacity trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh) thông báo đến sáng nay cửa hàng đã hết thuốc điều trị COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Chị M.T. (quận Bình Thạnh) cho biết gia đình có người bị F0, đến sáng nay chị đã được bác sĩ kê đơn lên đến hiệu thuốc để mua thuốc kháng virus.

"Bây giờ đã nắm rõ quy định phải có sự kê đơn của bác sĩ, hay giấy xác nhận của y tế phường mới được mua. Mình mua cũng rất đơn giản, không rườm rà, ký giấy cam kết là xong, thuốc cũng phù hợp với túi tiền", chị T. nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh Nhật - giám đốc kinh doanh nhà thuốc Long Châu khu vực TP.HCM - cho biết các quy định về mua thuốc vẫn chặt chẽ như hôm qua như phải có giấy xác nhận F0 của trạm y tế, kê toa của bác sĩ, ký giấy cam kết khi sử dụng…

Còn đại diện hệ thống nhà thuốc Pharmacity cho biết lượng thuốc sẽ về liên tục trong ngày, thuốc về tới đâu phân bổ tới đó. Nhu cầu của người dân đối với việc mua thuốc kháng virus vẫn cao.

TP.HCM: Việc bán thuốc Molnupiravir vẫn đang đợi hướng dẫn của Bộ Y tế

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 24-2, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết Sở Y tế đã có công văn gửi Bộ Y tế để xin được hướng dẫn đối với việc kê đơn cho bệnh dịch loại A là COVID-19 (bệnh dịch nguy hiểm).

Các nhà thuốc trước khi bán sẽ được hướng dẫn, Sở Y tế sẽ kiểm tra nhắc nhở đối với trường hợp bán thuốc ra thị trường không đúng quy định.

Chánh văn phòng Sở Y tế khẳng định phải có bệnh mới được uống. Đồng thời, phải có đơn của bác sĩ trên tinh thần bác sĩ chịu trách nhiệm cho bệnh nhân của mình đủ điều kiện uống thuốc và theo dõi để phòng ngừa biến chứng xảy ra do tác dụng phụ của thuốc.

Người dân TP.HCM bắt đầu mua thuốc kháng virus nhưng không biết các quy định bắt buộc Người dân TP.HCM bắt đầu mua thuốc kháng virus nhưng không biết các quy định bắt buộc

TTO - Ngày 24-2, nhiều người dân tại TP.HCM đã đến các nhà thuốc thuộc hệ thống nhà thuốc Long Châu để tìm mua thuốc kháng virus. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết các quy định bắt buộc khi mua thuốc như phải có đơn chỉ định của bác sĩ...

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận