Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Ngày thi đầu tiên: 22 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 ở TP.HCM

07/07/2022 17:30 GMT+7

TTO - Theo thông tin nhanh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 22 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên. Tại TP.HCM có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi và 1.336 thí sinh bỏ thi.

Ngày thi đầu tiên: 22 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 ở TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, trả lời phóng viên tại buổi họp báo - Ảnh: MỸ DUNG

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 12 thí sinh bị đình chỉ thi ở buổi thi ngữ văn, 10 thí sinh ở buổi thi Toán. Trong đó, có 5 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, 17 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi bị giám thị phát hiện.

Ngày thi đầu tiên có trên 99% số thí sinh đã đăng ký đến dự thi. Cả nước có 79 thí sinh là F0, trong đó có 18 thí sinh đến dự thi tại 20 hội đồng thi, 61 thí sinh không dự thi.

Thí sinh F0 đều được bố trí dự thi ở phòng thi riêng, thực hiện các biện pháp phòng dịch chặt chẽ.

Tại TP.HCM, trong buổi họp báo thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chiều 7-7, ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, cho biết trong ngày thi 7-7, có 1 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ thi.

Năm nay TP.HCM có 85.088 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhưng trong buổi thi môn ngữ văn sáng 7-7 vắng 354 thí sinh và buổi thi môn toán tiếp tục vắng thêm 462 thí sinh, nâng tổng số thí sinh vắng thi lên 1.336 thí sinh, khiến tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 98,43%.

Tại TP.HCM, ngày thi tốt nghiệp đầu tiên không xảy ra sự cố bất thường nhưng có một trường hợp thí sinh đi trễ và có 3 điểm thi có thí sinh không thể viết bài và cần hỗ trợ. Thực hiện theo đúng quy chế, các thí sinh trên đều thi ở phòng riêng, có cán bộ ghi bài hỗ trợ, ở mỗi phòng thi đều có 1 máy ghi hình, 1 máy ghi âm và thêm 2 cán bộ coi thi, 1 giám sát theo dõi toàn bộ quá trình nhằm đảm bảo tính an toàn và công bằng ở các điểm thi.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay TP.HCM chỉ có một trường hợp thí sinh F0 đi thi nhằm lấy điểm xét tuyển đại học; một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương gần ngày thi nhiễm COVID-19 không thể dự thi đã được hướng dẫn làm hồ sơ xin đặc cách. Một số điểm thi có thí sinh mệt, bệnh (không phải COVID-19) đã được cho xuống phòng y tế và sau khi ổn định thì cho quay lại phòng thi.

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ về công tác giữ đồ và phát đồ sau thi cho thí sinh ở một số điểm thi chậm trễ, gây khó cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT, ông Hồ Tấn Minh cho biết hiện nay trong biên chế nhân lực trong hội đồng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không có "suất" nào dành cho công tác giữ đồ của thí sinh. 

Tuy vậy, ông Minh khẳng định Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ làm việc với các hội đồng thi để tạo thuận lợi tối đa hơn nữa cho thí sinh. "Chúng tôi sẽ có những biện pháp để khoảng sau nửa tiếng khi hết giờ thi, thí sinh đã được nhận lại vật dụng của mình và ra về", ông Minh khẳng định.

Ông Hồ Tấn Minh cho biết thêm TP.HCM sẽ rút kinh nghiệm và đề xuất với Bộ Giáo dục và đào tạo về phương án hợp lý với công tác giữ đồ, trả đồ của thí sinh nhằm tạo thuận lợi cho cả thí sinh và đỡ gây áp lực lên các hội đồng thi trong công tác này.

Ngày thi đầu tiên: 22 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 ở TP.HCM - Ảnh 3.
'Nhiệm vụ mới' mùa thi tốt nghiệp THPT 2022: Giữ đồ cho thí sinh

TTO - Theo quy chế mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các điểm thi phải bố trí khu vực để vật dụng cá nhân cách phòng thi tối thiểu 25m. Điều này nhằm hạn chế một số tiêu cực có thể xảy ra, đặc biệt với các thiết bị gian lận công nghệ cao.

MỸ DUNG - VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận