Tag: Ngày thầy thuốc

Đầu tư đặc biệt cho nghề y

Nghị quyết 46 năm 2005 của Bộ Chính trị đã nêu: "Nghề y là nghề đặc biệt, cần tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt".

Bác sĩ trẻ, hãy cứ đi và cống hiến

Nguyễn Cao Hiệp Anh (28 tuổi) là bác sĩ đầu tiên đầu quân cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ sau khi đơn vị này "trắng tay" ở ngày hội việc làm do Sở Y tế TP.HCM tổ chức vào tháng 8-2023.

Nữ bác sĩ ngoại đam mê 'chữa lành' khiếm khuyết

Với bác sĩ Phạm Thị Việt Dung, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không chỉ là làm đẹp, đây còn là cách để 'chữa lành' khiếm khuyết cho người bệnh.

Những 'người hùng' ra đi cho người bệnh được sống

TTO - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nhiều nhân viên y tế không tránh được bốn chữ 'sinh nghề, tử nghiệp' sau khi quên mình giúp nhiều bệnh nhân giành lại sự sống. Sự ra đi của họ thật cao đẹp và được những người ở lại nhắc nhớ.

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2: Dốc sức trẻ về y tế cơ sở

TTO - Trò chuyện với Tuổi Trẻ, nhiều bác sĩ tham gia chương trình cho biết rất háo hức vì đây không chỉ là môi trường tốt để luyện tay nghề mà hơn hết là có cơ hội cống hiến sức trẻ vì sức khỏe cộng đồng.

Những cuộc 'lội ngược dòng' ngoạn mục của bệnh nhân COVID-19

TTO - Câu chuyện từ những bệnh nhân mắc COVID-19 thập tử nhất sinh đã được cứu sống và hồi phục ngoạn mục. Hai bệnh nhân có thân hình quá khổ Nguyễn Ngọc Bảo Châu và Vũ Quốc Dũng ở TP.HCM là những trường hợp như vậy.

Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt

TTO - Suốt 5 năm qua, Ngân hàng sữa mẹ này vẫn làm sứ mệnh thiêng liêng mang dòng sữa ngọt lành từ những người mẹ hiến tặng và lưu trữ an toàn tuyệt đối để trao cho những em bé đang cần.

Các bệnh nhân COVID-19: Y bác sĩ ướt đẫm lưng áo 'trả lại' cuộc sống cho chúng tôi

TTO - 'Ở đây, chúng tôi được chăm sóc rất chu đáo, các 'chuyên gia y tế' phải đánh đổi bằng những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng áo', một bệnh nhân từng trải qua cách ly, điều trị COVID-19 chia sẻ với Tuổi Trẻ về những người hùng thầm lặng.

Cuộc chiến thần tốc 'xuyên tết' chống dịch

TTO - Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại TP.HCM trong những ngày gần tết vừa qua, ngành y tế TP.HCM đã có 10 ngày thần tốc chống dịch. Hàng triệu người dân trong TP được hưởng một cái tết an lành trong tình hình mới.

365 ngày thầy thuốc

TTO - Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 do toàn ngành y tế phải tập trung cao độ phòng chống dịch COVID-19 mới bùng phát lúc đó.